Đây là chiếc ghi-ta tuyệt đẹp với những cải tiến thân thiện với người dùng, tự động chỉnh dây, nhiều hiệu ứng âm thanh và bàn đạp chỉnh âm kết nối không dây.

Hôm nay, 30/9/2011, Gibson sẽ đưa công nghệ sản xuất ghi-ta điện lên một tầm cao mới khi giới thiệu Firebird X, được cải tiến từ mẫu Firebird kinh điển có từ những năm 1960.

Firebird X được trang bị những công nghệ đột phá, mang lại sự tiện dụng cả trên sân khấu lẫn trong phòng thu cho người dùng, như robot chỉnh dây tự động thế hệ thứ tư, hiệu ứng âm thanh có sẵn trên đàn dựa trên công nghệ plug-in máy tính và bàn đạp hiệu ứng âm thanh kết nối bluetooth.

Đây cũng là cây đàn đầu tiên được thiết kế để có thể tương thích với các phần cứng và phần mềm do các hãng thứ ba phát triển. Công cụ Gibson “Pure-Analog™” giúp nó có thể kết hợp với kho ứng dụng của các nhà cung cấp  khác.

“Đổi mới luôn là động lực thúc đẩy Gibson, và X Firebird không phải là thành quả của những đột phá ngắn hạn”, ông Henry Juszkiewicz, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Gibson Guitar nói. “Gibson Firebird X thực sự là mẫu đàn có công nghệ tiên tiến nhất từng được hoàn thành từ trước đến nay, với những hiệu ứng có sẵn khiến khả năng (biến đổi) âm thanh đã đạt đến một tầm mức mới, trong khi đó vẫn duy trì vẻ ngoài kinh điển của một nhạc cụ được chế tác khéo léo, vô cùng dễ dàng trình diễn.”

Khi mua đàn, các chủ nhân đăng kí sẽ được cấp tài khoản tham gia câu lạc bộ Firebird X Visionaires, một cộng đồng mạng nơi chỉ các thành viên có thể truy cập và tải các vào phần mềm, bản bổ sung, hướng dẫn sử dụng và các tài nguyên khác. Mỗi thành viên cũng có thể duy trì trang cá nhân của mình, đăng tải và chia sẻ những bộ cài sẵn của Firebird X, các bản thu âm thanh, video, cũng như trao đổi, đánh giá cùng các nghệ sỹ, người dùng Firebird X khác hay nhân viên của Gibson.

Firebird X rất nhẹ (khoảng 2,7kg). 1.800 chiếc đàn với hai phiên bản Redolution (đỏ) và Bluevolution (xanh nước biển) sẽ được Gibson sản xuất và bán với giá khoảng 116 triệu đồng (5.570 USD) mỗi chiếc. Tham khảo thêm thông tin chi tiết và đặt mua tại đây.

Theo: NDHMoney (nguồn: Gibson.com)