LuxeVN – Từ một kẻ hoàn toàn thờ ơ với môi trường ngày nào, Karl Lagerfeld đã thực sự trở thành tín đồ của chủ nghĩa “xanh” khi biến Cung Điện Lớn (Grand Palais) nguy nga trở thành pháo đài để tạo dấu ấn “xanh” tiên phong của mình trong giới thời trang.

Toàn bộ sàn diễn được thiết kế với với những cánh quạt gió của cánh đồng phong điện và những tấm năng lượng mặt trời. Nhà thiết kế lý luận : “Bởi gió và mặt trời hoàn toàn miễn phí”, khi giới thiệu về ý tưởng sàn diễn của mình.

Kiểu dáng xuyên suốt trong thiết kế của Karl Lagerfeld năm nay là dáng váy chữ A hoặc dáng Bolero với phần ngực được tạo điểm nhấn bởi các hoạ tiết đa dạng.

Người ta vẫn nhận thấy những chi tiết truyền thống của Chanel như ngọc trai, vải ca rô, viền to bản nơi cổ và tay của trang phục. Thế nhưng đã có một cuộc đột phá độc đáo: kỹ thuật cắt cúp 3D trên vải chiffon tạo đường khối nhẹ nhàng và thanh thoát cho váy (thay vì kiểu tạo khối hộp và nặng nề cũ).

Largerfeld cho biết: “Thường thì việc thực hiện kỹ thuật kết hợp tương tự sẽ cho ra một mẫu thiết kể chẳng ăn nhập vào với nhau.” Nhưng ông đã rất thành công trong lần thực hiện này.

1 2 3