LuxeVN – Chiếc balo “Pangolin”, được làm thủ công bởi các nhà thiết kế người Colombia, vừa đoạt giải thưởng Steel Pencil Design Award. Sản phẩm này được truyền cảm hứng từ lớp “áo giáp” vỏ sừng bảo vệ tê tê.

the-pangolin-backpack-by-cyclus-07Chiếc balo “Pangolin”, được làm thủ công bởi các nhà thiết kế người Colombia, vừa đoạt giải thưởng Steel Pencil Design Award. Sản phẩm này được truyền cảm hứng từ lớp “áo giáp” vỏ sừng bảo vệ tê tê, một loài động vật có vú sống trong những vùng rừng nhiệt đới. Tê tê hiện là loài vật được liệt vào danh sách cần bảo vệ của nhiều tổ chức và quốc gia.

Tái hiện lại lớp xương ngoài của con xuyên sơn (tên khác của tê tê), thiết kế được hoàn thiện bằng hệ thống khóa kéo cơ bản kết hợp với các lớp vỏ có thể di động co giãn, cố định bằng bộ ba nam châm gắn trên thân. Bên cạnh đó, ba lô sử dụng chất liệu cao su tái chế từ lốp xe giúp nó có khả năng chống va đập và bền lâu với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt: một con tê tê thứ thiệt!

Pangolin_2

Pangolin_3 Pangolin_7 Pangolin_6 Pangolin_5 Pangolin_4

Phần lý thú nhất của chiếc ba lô này, bên cạnh việc mô tả chính xác các chức năng sinh học của tê tê, là khi được khoác lên vai nó mang tới một phong cách thời trang bắt mắt. Khoang chứa bên trong rộng rãi đủ chỗ cho tất cả các phụ kiện hi-tech: laptop, ipad, máy ảnh và những vật dụng cá nhân. Pangolin phù hợp với những người ưa hoạt động và di chuyển thường xuyên trong các điều kiện mội trường khác nhau.

Chiếc ba lô được đánh giá như một tác phẩm nghệ thuật thiết kế độc lập hơn là một đồ vật sinh hoạt thông thường. “Chú tê tê” này là sự pha trộn giữa tính thực dụng, khả năng thẩm mỹ, và một chút tinh tế lãng mạn gần gũi với thiên nhiên.

Pangolin_8 slideshow_4 Pangolin_12 Pangolin_11 Pangolin_10 Pangolin_9

Chiếc ba lô tê tê được bán với giá từ 170 đến 295 USD (khoảng 3,6-6,2 triệu đồng) tùy chủng loại, có kích thước là 440 x 370 x 270mm và nặng 1750gr. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp “chú tê tê” này từ website tại đây.

Cyclus được thành lập năm 2000 ở Bogota, Colombia, thiết kế chính là đồ vật sử dụng chất liệu tái chế bằng cao su lốp xe. Đến năm 2011, những thay đổi chính về phong cách đã thực sự xuất hiện khi một nhà đầu tư người Thụy Sĩ khám phá ra công ty và cách thức thực hiện các vật dụng tái chế với săm và cao su. Ông đã quyết định mua lại Cyclus và hướng đến những sản phẩm mang tính đột phá, như chiếc Pangolin trên đây là một ví dụ.

Bình Đặng | Ảnh: Cylus