Dép xỏ ngón du nhập từ Nhật Bản vào Hoa Kỳ và phương Tây vào thập niên 1950 sau khi kết thúc thế chiến II. Hiện tại, chúng đã trở thành sản phẩm phổ biến khắp nơi và được các nhà thời trang biến thành vật dụng xa xỉ nhất.

Chipko – 373 triệu đồng (18.000 USD)

xo-ngon-dat-nhat-1

Chipko là thương hiệu dép thân thiện môi trường. Công ty này hứa với mỗi một đôi dép họ bán được sẽ có 9,2m2 rừng nhiệt đới được bảo vệ. Với đôi xỏ ngón Chipko đặc biệt họ hứa sẽ bảo vệ tới 9290m2 rừng. Đôi dép này được làm thủ công với 6 gram vàng khối 18K và vẽ tay bởi David Palmer, nghệ sĩ đương đại nổi tiếng người Los Angeles, Hoa Kỳ. Đôi dép được đựng trong một hộp làm từ gỗ mun và thủy tinh.

H. Stern – 354 triệu đồng (17.000 USD)

xo-ngon-dat-nhat-2

Mức giá đắt đỏ của đôi xỏ ngón này là do nó được làm từ 1.500 lá vàng kết hợp với kim cương, đồng thời được thiết kế bởi H.Stern. Chỉ có 1 đôi xỏ ngón này được chế tạo.

Crystalishious – 37,4 triệu đồng (1.800 USD)

xo-ngon-dat-nhat-3

Sản phẩm này được Crystalishious thiết kế đặc biệt cho hãng Clothier Electric Couture. Những viên pha lê được kết hợp theo thiết kế mang phong cách Rock ‘n’ Roll. Đôi xỏ ngón lấp lánh có các họa tiết hình trái tim có cánh, đàn guitar cùng khẩu hiệu của hãng…

Theo NDHMoney