Các cô gái trẻ chắc chắn không thể cưỡng nổi họa tiết hoa lá mong manh cùng những hạt pha lê lấp lánh, ren quyến rũ và chiffon yêu kiều của thương hiệu thời trang danh tiếng Valentino mùa Haute Couture 2012 này.

Tuần lễ thời trang Haute Couture 2012 đang diễn ra tại Paris với những bộ sưu tập đầy nghệ thuật, sáng tạo. Những tín đồ thời trang đang dõi theo sát sao từng buổi diễn, từng sắc màu, từng chất liệu và kiểu dáng. Các cá tính riêng biệt của mỗi nhà thời trang là chủ đề bình luận sôi nổi của tất cả mọi người đam mê thời trang.

Năm nay, thương hiệu Valentino đã đem đến một bộ sưu tập đầy vẻ quý phái, trang nhã. Vẫn là nét nhẹ nhàng, yêu kiều vốn dĩ của Valentino, vẫn là tông màu pastel như hồng phấn, xanh nhẹ, vàng nhạt, màu đồng và màu bạc, cùng với nét mong manh quyến rũ của ren, sự thướt tha của lụa, chiffon, tulle và những hạt pha lê lấp lánh. Hai nhà thiết kế kỳ cựu người Ý – Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli đã tạo ra hình ảnh những cô tiểu thư quý tộc vừa mơ mộng, vừa thanh lịch chốn kinh đô Paris hoa lệ.

Cảm hứng bắt nguồn cho bộ sưu tập này chính là từ hoàng hậu Marie Antoinette khi bà còn là công chúa Áo trẻ tuổi, và như lời của PierPaolo Piccioli nói “Fashion need culture or it becomes empty” – Thời trang sẽ không là gì cả nếu không liên hệ tới nền văn hóa của chúng ta.

Dưới đây là hình ảnh các mẫu trong bộ sưu tập thời trang này.

Theo 24h