LuxeVN – Chanel không thêm thành phần quý hiếm, cũng không thay đổi công thức mùi hương nhưng họ đã bán những loại nước hoa phổ biến của mình với giá gấp 30 lần. Bí quyết nằm hoàn toàn ở chiếc vỏ chai và phương thức đóng gói đặc biệt.

Gardénia, Chanel No.5 và Coco Mademoiselle là danh sách những loại nước hoa được Chanel chọn để đưa thêm một dòng chữ: Parfum Grand Extrait. Mỗi chai nước hoa thường khi được khoác thêm cái tên Grand Extrait sẽ có giá hơn khoảng 30 lần (khoảng 2.700 bảng Anh tương đương 86 triệu đồng).S120650_XLARGE

Chanel No.5 là chai nước hoa nổi tiếng nhất trong lịch sử của Chanel khi Marilyn Monroe từng tuyên bố “Tôi chẳng mặc gì trên giường, ngoài Chanel No.5”. Những lời trên thừa hoa mĩ và sức nặng để đưa cái tên Chanel No.5 lên thành biểu tượng. Việc gìn giữ vẻ quyến rũ và tôn vinh các dòng nước hoa nổi tiếng cũng chính là một trong những lý do để Chanel cho ra mắt phiên bản đặc biệt sản xuất với số lượng giới hạn Grand Extrait

Vì dung dịch nước hoa vẫn giữ nguyên vẹn công thức mùi thơm nên lý do Grand Extrait có mức giá đó không nằm ở hỗn hợp ‘tinh dầu – cồn’ nằm trong chiếc chai “con con”. Vấn đề nằm cả ở chiếc vỏ chai “con con” này. Một hãng chuyên chế tác thủy tinh đã tạo khuôn đúc và sản xuất chiếc vỏ chai theo một phương thức đặc biệt. Sau khi hoàn thành công đoạn vô chai, Grand Extrait được đóng hộp hoàn toàn bằng tay. Chanel đã nâng tầm các loại nước hoa phổ biến thành “nghệ thuật của việc đóng gói thủ công”.

S120900_XLARGEChanel không nêu rõ các thông số về lượng nước hoa của các chai Grand Extrait. Nhưng phát ngôn viên của hãng, Ruthie Vexler, cho hay: “Chỉ có vài chai như thế ra đời hàng năm thôi”. Liệu rằng có ai đó đủ phù phiếm để trả hơn 2.500 bảng Anh cho một chai nước hoa Grand Extrait? Không ai chắc chắn điều này, nhưng ngày càng nhiều người nổi tiếng đứng về phía dòng nước hoa này. Nếu trước đây là Marilyn Monroe, Nicole Kidman, Catherine Deneuve và Audrey Tautou thì hiện tại Brad Pitt đang làm nhân vật chính trong chiến dịch quảng cáo của Chanel.

S116490_XLARGE

Andrea d’Avack – một phát ngôn viên khác của Chanel, cho hay “Để giữ một huyền thoại luôn sống mãi và tươi mới, bạn phải thường xuyên thay đổi thế giới quan của nó. Đây là lần đầu tiên Chanel mời một người đàn ông nói về thế giới của nước hoa nữ. Tôi không quả quyết về hiệu quả của ý tưởng này đối với Chanel ra sao. Nhưng chắc chắn nó sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực lên người tiêu dùng”.

Hiện tại, với các phiên bản nước hoa Grand Extrait, một chai 220ml có giá khoảng 2.100 USD (tương đương gần 44 triệu đồng).  Khách hàng có thể tham khảo thêm và đặt mua tại đây.

Trong tiếng Pháp, Grand có ý nghĩa to lớn, vĩ đại, bao quát còn Extrait có nghĩa những gì khúc triết, giản lược, tinh tuý nhất. Có lẽ Chanel đã gọi phiên bản các loại nước hoa được sản xuất với số lượng hạn chế bằng cái tên Grand Extrait với mong muốn người sở hữu sản phẩm sẽ có những gì mang tính biểu trưng nhất của hãng.

Oanh Thị