LuxeVN – Quả trứng Fabergé không chỉ đẹp, đắt, hiếm mà chúng còn chứa đựng ký ức lịch sử của nhiều nền quân chủ lâu đời trên thế giới. Vì thế, khách mua sắm tại Harrods (London, Anh) trong dịp lễ Phục sinh năm nay ắt hẳn không thể bỏ qua không gian trưng bày của Fabergé. 

Imperial-Easter-Eggs

Trung tâm mua sắm cao cấp Harrods (London, Anh) luôn đi đầu trong việc đánh dấu những ngày lễ quan trọng bằng cách bài trí độc đáo, trong đó có lễ Phục sinh. Mùa lễ năm nay, Harrods bắt tay với Fabergé để tổ chức “Lễ Phục sinh Fabergé” tại khu trưng bày của hãng.

Gustav Fabergé thành lập hãng năm 1842, ông được biết đến với những quả trứng nạm trang sức, đá quý dành riêng cho Sa hoàng. Thương hiệu Fabergé trải qua nhiều lần đổi chủ (đã từng bị quốc hữu hóa bởi chính quyền Xô Viết) trước khi về tay tập đoàn Unilever trong một thương vụ trị giá đến 1,55 tỷ USD năm 1989.

Gian trưng bày Fabergé sẽ mang đến cho khách tham quan, mua sắm một câu chuyện hấp dẫn qua những quả trứng Hoàng gia và những tác phẩm lâu đời lẫn hiện đại của hãng.

Một số quả trứng được trưng bày tại Harrods:

Imperial-Easter-Eggs1 Imperial-Easter-Eggs2 Imperial-Easter-Eggs3 Imperial-Easter-Eggs1 Imperial-Easter-Eggs4 Imperial-Easter-Eggs5 Imperial-Easter-Eggs6 Imperial-Easter-Eggs7 Imperial-Easter-Eggs8

Những quả trứng chứa đựng ký ức lịch sử không chỉ của hãng Fabergé mà còn nhiều nền quân chủ trên thế giới. Khách ghé thăm Harrods dịp này còn có cơ hội chiêm ngưỡng kiệt tác của Fabergé – quả trứng “Apple Blossom” nguyên bản. Quả trứng này được thiết kế vào năm 1901 và được làm thủ công tuyệt đẹp từ vàng, kim cương và ngọc bích nephrite.

Đây là lần đầu tiên những tác phẩm quý giá này được giới thiệu trước công chúng, trong một không gian khác bên ngoài viện bảo tàng.

Apple Blossom Apple Blossom1 Quả trứngApple Blossom”

Ngoài ra, khu trưng bày sang trọng này còn là nơi đặt bộ sưu tập các thiết kế của nhà kim hoàn người Pháp Frédéric Zaavy, người được coi là Fabergé của thời đại chúng ta. Tất cả các tác phẩm của nghệ sĩ này là thèm muốn của mọi nhà sưu tập trên thế giới.

Faberges-Kalinka-Ruby-Ring-designed-by-Zaavy KATHARINA-AQUA-RING VAGABONDE-DRAPEE-ROSEE-RING

Bên cạnh đó, Fabergé cũng mang đến cho khách hàng một cơ hội để khám phá những chiếc mặt dây chuyền hình quả trứng – biểu tượng của lễ Phục sinh. Đặc biệt, dịch vụ chạm khắc bespoke bên trong cửa hàng sẽ cho phép các vị khách sở hữu những chiếc mặt dây quả trứng vàng của riêng mình.

Faberge-pendant Faberge Faberge-earringsFaberge-1

Cũng trong dịp lễ Phục sinh 2014 này, Fabergé giới thiệu mặt dây chuyền bản giới hạn “Spiral Tassel”. Tác phẩm nổi bật với thiết kế hình quả trứng hiện đại, tươi sáng làm từ kim cương cùng với tua đá quý tuyệt đẹp được điểm thạch anh tím, đá tsavorite và spinel. Spiral Tassel sẽ có mặt tại Harrods từ ngày 01.04.2014.

Spiral-Tassel

 

Spiral Tassel

Sự kiện chào mừng lễ Phục sinh của trung tâm thương mại sẽ diễn ra từ mùng 01 đến 21.04.2014. Đây không phải là lần đầu tiên Harrods và Fabergé hợp tác với nhau. Năm ngoái, những chiếc nhẫn Emotion của hãng cũng đã “tỏa sáng” tại đây.

Thu Hằng