Bức tranh thời trang tóc Xuân Hè 2012 hướng người xem đến sự tổng hòa của màu sắc, sự phong phú của kỹ thuật làm tóc điêu luyện.

Chia tay với những xu hướng tóc thiên về kiểu dáng của mùa Thu Đông, bức tranh thời trang tóc Xuân Hè 2012 hướng người xem đến sự tổng hòa của màu sắc, phong phú của kỹ thuật làm tóc điêu luyện. Hãy cùng chúng tôi khám phá những xu hướng tóc độc đáo mùa Xuân Hè 2012 và bí quyết để có được những kiểu tóc như ý muốn.

Colorful Stroke

Đến với mùa tóc Xuân Hè 2012, sự thăng hoa của sắc màu đã mang đến một sức sống mới mẻ cho mái tóc. Chính những ý tưởng táo bạo, đầy ấn tượng trong cách thể hiện màu sắc trên sàn catwalk đã mang đến những gợi ý trong cách lựa chọn màu sắc dành riêng trong mùa Xuân Hè 2012.

Nhìn chung, những gam màu lạnh trung tính như đen bóng, nâu khói hay beige thường phù hợp với làn da nâu hạt dẻ hoặc màu olive (như người Châu Á hoặc Latin). Trong khi đó, màu tóc mang sắc thái ấm như xanh, ngọc lục bảo lại luôn là sự lựa chọn hoàn hảo đối với màu da sáng như hồng đào hay vàng đồng.

Wet Hairstyles

Những mái tóc được chải gel để giữ nếp đã từ lâu không còn là một hình ảnh xa lạ đối với phái đẹp, tuy nhiên, việc sử dụng gel và các sản phẩm hỗ trợ để có được một mái tóc ‘Wet’ thì quả thật là một khái niệm đầy mới mẻ.

Để đạt được hiệu ứng này, sau khi gội sạch với nước, bạn nên sử dụng sản phẩm dầu xả thoa nhẹ lên tóc trong vòng 10-20 giây, mục đính chính là để tạo được độ bóng đẹp cần thiết. Để giữ độ ẩm trong ngày, bạn có thể sử dụng sản phẩm gel ướt đi kèm. Nếu muốn tạo những lọn tóc uốn, nên lưu ý sau khi sử dụng dầu xả tránh chải tóc vì như vậy sẽ khiến tóc khó vào nếp khi uốn.

All Bounced Back

Là khúc biến tấu đầy thú vị giữa xu hướng ‘Wet Hairstyle’ và ‘Natural Straight’, ‘All Bounced Back’ với kỹ thuật chải toàn bộ phần tóc ngược về phía sau, được cố định bằng gel phần đỉnh đầu là một diểm nhấn khó có thể bỏ qua trong khuynh hướng tóc Xuân Hè 2012.

Trước tiên, bạn có thể tạo ngôi để tạo nếp chải được dễ dàng hơn. Sau đó, sử dụng những sản phẩm giữ nếp như gel tóc để cố định phần tóc đỉnh đầu. Cuối cùng, tùy theo bộ trang phục để có thể biến tấu phần đuôi tóc phía sau một cách linh hoạt. Một bật mí nhỏ, kiểu tóc chải rối phần phía sau tóc luôn là một gợi ý hoàn hảo cho những buổi dạ tiệc sang trọng.

Ponytail Variation

Tiếp nối khuynh hướng Ponytail của mùa tóc Thu Đông 2011-12, đến với xu hướng Xuân Hè 2012, Ponytail tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý với những khúc biến tấu đầy ngẫu hứng.

Với kỹ thuật chải linh hoạt, với nhiều mức độ cao thấp khác nhau, khuynh hướng ‘Ponytail Variation’ Xuân Hè 2012 mang đến nhiều biến tấu hơn so với mùa Thu Đông 2011-12. Để tạo độ mượt cho phần tóc chải, bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt tóc tạo độ bóng vào phần chân tóc trước khi chải. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những mẫu phụ kiện tóc thích hợp để cố định phần chải sẽ góp phần làm tăng thêm nét sinh động cho mái tóc.

Theo Đẹp