LuxeVN – Ngày nay, các hãng thời trang đang tập trung hơn vào việc đưa ra các mẫu thiết kế hoàn hảo dành cho những phụ nữ có thân hình ngoại cỡ. Dưới đây là 10 mẹo thời trang mà bất kỳ phụ nữ “mũm mĩm” nào cũng có thể ứng dụng cho riêng mình.

Plus-Sized-Models-700x325

10. Đừng mặc quá bó!

Một trong những mẹo thời trang thông dụng nhất dành cho phái đẹp có ba vòng ngoại cỡ là chọn quần áo vừa vặn với kích cỡ cơ thể mình. Với những phụ nữ này, chuyện lấy cảm hứng thời trang từ một cô mẫu gầy hom hem hay khoác lên những quần áo thùng thình là điều hoàn toàn nên tránh. Tuy nhiên, nếu quần áo bó chặt một thân hình ngoại cỡ sẽ trở thành thảm họa thời trang bởi chúng giúp làm tôn từng nét “mũm mĩm” của chủ nhân. Tốt nhất, bạn nên chọn những món đồ vừa vặn với cơ thể mình và quên những cái mác ghi kích cỡ quần áo đi.

9.Nói “Không” với đồ rộng thùng thình!

Hầu hết các phụ nữ “mũm mĩm” thường chọn mặc quần áo ngoại cỡ. Mục đích của họ là giấu đi các phần cơ thể thừa cân. Nhưng sai lầm ở đây là điều đó chỉ càng thu hút người khác chú ý vào cơ thể của họ. Quần áo, dù là dành cho người ngoại cỡ hay không, nhất định phải vừa vặn và là lượt với cơ thể người mặc.

8. Chọn mặc màu tối

Màu sắc là vũ khí ngụy trang tuyệt vời cho cân nặng. Màu tối giúp bạn “gầy đi” và màu sáng khiến bạn “tăng cân”, nhất là khi bạn mặc trang phục có màu tối trên mỗi phần cơ thể “màu mỡ” của mình.

7. Tránh chi tiết rườm rà

Nếu sở hữu phần mông phía sau “màu mỡ” và bạn muốn che khuyết điểm này, tốt hơn hết là đừng nên chọn quần jeans có đinh tán, thêu hoặc có bất kỳ chi tiết trang trí nào ở túi sau. Tương tự thế, nếu bạn có bắp tay “lực lưỡng”, đừng nên chọn áo ngắn tay có phần ống tay không dài qua được chỗ bắp tay cần che.

7. Chú ý về kích cỡ của phụ kiện

Bạn nghĩ sao về một phụ nữ có thân hình đẫy đà lại cầm theo một chiếc ví nhỏ xíu? Chiếc ví nhỏ nhắn đó chỉ càng khiến chủ nhân nó trông to lớn hơn. Nếu là một phụ nữ thừa cân, bạn cần phải có những phụ kiện lớn hơn hoặc ít ra trông phù hợp với cơ thể của mình.

5. Chọn loại vải nào?

Khi phải quyết định chọn vải cho quần áo của mình, phụ nữ thừa cân nên bỏ qua các loại vải cầu kỳ hoặc in họa tiết. Chúng không những không giúp người mặc trông xinh đẹp hơn mà còn khiến bạn có vẻ ngoài như trẻ con. Nên chú ý chọn đồ cắt may tinh tế và đồ thiết kế theo lối cổ điển – những món đồ mang lại vẻ thanh lịch, cổ điển ngay với cả thời trang dành cho người ngoại cỡ.

4. Nếu lỡ gặp được món đồ sinh-ra-dành-cho-bạn, phải mua nó!

Nếu tình cờ tìm được một món đồ hợp với cơ thể mình, hãy mua và mặc nó! Nếu bạn mua một chiếc đầm đẹp lộng lẫy và vô cùng vừa vặn với cơ thể mình, hãy mua nhiều hơn một chiếc, nhưng mua các màu khác nhau. Điều này cũng tương tự với chân váy, quần và áo khoác.

3. Mặc áo thân dài

Những chiếc áo thân dài giúp bạn trông mảnh mai hơn và phần cơ thể phía trên trông “hợp lý” hơn, Người ngoại cỡ nên mặc áo thân dài. Nếu bạn có bụng mỡ, hãy mặc áo dài hơn bình thường để che phần thừa cân đi.

2. Chọn phần eo cao hoặc thấp

Bạn có thể tận dụng thế mạnh của những món đồ có phần eo cao hoặc thấp. Một chiếc váy lưng cao có phần eo mảnh mai sẽ giúp thu gọn các đường cong trên cơ thể bạn tốt hơn. Mặt khác, nếu mặc quần, một chiếc quần có phần thắt lưng trễ sẽ là lựa chọn khôn ngoan và hữu dụng bởi với những ai muốn giấu phần bụng mỡ của mình.

1. Hãy mặc áo cổ chữ V

Những chiếc áo cổ chữ V đặc biệt trở nên quyến rũ trên cơ thể của phụ nữ mũm mĩm. Nếu bạn thích “thoải mái” hơn, hãy mặc áo khoét cổ sâu hơn một chút!

Oanh Thị 

No more articles