A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Trong thế giới TV, lớn hơn bao giờ cũng tốt hơn. Và 80 inch, 110 inch, 152 inch cũng chưa phải là giới hạn cuối cùng, bởi rốt cuộc, chiếc TV lớn nhất thế giới đã xuất hiện với kích thước không tưởng: 370 inch, giá 1 triệu bảng Anh (khoảng 35,6 tỷ đồng).

Đây là một gã khổng lồ đích thực, và nhà sản xuất Titan cũng không có gì sai khi đặt tên sản phẩm vĩ đại nhất của mình là Zeus – như một lời khẳng định về ngôi vị số một không phải bàn cãi của chiếc TV này. Thử hình dung xem, Zeus nặng tới gần một tấn, cao 5m và dài 8m, 370 inch là kích thước xấp xỉ cầu môn bóng đá. Dĩ nhiên, chiếc TV này phải hỗ trợ độ phân giải 4K (3.820 x 2.160) và có khả năng thể hiện đến 65 tỷ màu.

So sánh kích thước của Titan Zeus với một con voi

So sánh kích thước của Titan Zeus với một con voi

Ông Anthony Ganjou, CEO của Titan cho biết, hãng tự sản xuất mọi thành phần làm nên Zeus, tự phát triển phần mềm dành riêng cho chiếc TV này. Zeus được xuất xưởng với những công nghệ tương tác mới nhất, người dùng có thể cài đặt để điều khiển nó bằng cử chỉ, cảm xúc, thậm chí chuyển kênh chỉ bằng một cái nháy mắt (nếu bạn còn nhớ, đây chính là năng lực siêu nhiên của một dị nhân “nhí”, học trò của Giáo sư X trong series phim X-Men). Khoảng cách tối thiểu để thưởng thức trọn vẹn những khuôn hình tuyệt vời do chiếc TV này mang lại là 15m. Nhờ công nghệ “panel format”, Zeus có thể cùng lúc hiển thị đến 20 kênh truyền hình khác nhau.

Chiếc TV đầu tiên trên thế giới có thể tự điều chỉnh độ sáng và màu sắc

Chiếc TV đầu tiên trên thế giới có thể tự điều chỉnh độ sáng và màu sắc

Đây cũng là chiếc TV đầu tiên trên thế giới “biết” tự “cảm nhận” ánh sáng trong mọi môi trường mà nó hiện diện để điều chỉnh độ sáng và màu sắc sao cho phù hợp nhất. Dĩ nhiên Zeus cũng thừa khả năng trình diễn ngoài trời – hình ảnh luôn hiển thị rõ nét và sắc sảo ngay cả dưới ánh nắng chói chang. Nó cũng được trang bị một “tấm áo” đặc biệt, chống nước và chống bụi hoàn hảo.

Chủ sở hữu chiếc Titan Zeus đầu tiên đã đặt nó ở phía cuối bể bơi trong sân nhà

Chủ sở hữu chiếc Titan Zeus đầu tiên đã đặt nó ở phía cuối bể bơi trong sân nhà

Mới chỉ có bốn chiếc Zeus được sản xuất, khách hàng đầu tiên là một tỷ phú giấu tên người Anh, chiếc thứ hai được đưa sang Cannes (Pháp) đặt trên tầng thượng khách sạn Le Grand để chiếu các trận bóng đá trong World Cup 2014. Vẫn còn hai chiếc đang đợi chủ nhân của mình. Zeus sẽ được chở đến nhà khách hàng bằng xe Hummer đặc chế và do chính các nhân viên của Titan tự tay lắp đặt, cân chỉnh.

Khoảng cách tối thiểu từ chỗ ngồi đến Titan Zeus nên là 15m

Khoảng cách tối thiểu từ chỗ ngồi đến Titan Zeus nên là 15m

Titan cũng bắt đầu sản xuất những chiếc TV bespoke “tầm trung” với mức giá bắt đầu từ 150.000 bảng Anh (khoảng 4,5 tỷ đồng), lựa chọn trong ba kích thước 173 – 196 – 251 inch. Theo ông Anthony Ganjou, Titan còn có thể làm ra những chiếc TV theo mọi kích thước và hình dáng mà khách hàng yêu cầu.

Chiếc TV này hiển thị dưới ánh sáng mặt trời cực tốt

Titan Zeus hiển thị dưới ánh sáng mặt trời cực tốt

LuxeVN: Có trụ sở tại London, Titan mới chỉ bước chân vào ngành công nghiệp sản xuất TV từ năm 2013, khi đội ngũ phát triển máy chơi game Xbox của Microsoft muốn tìm “một chiếc màn hình chơi game đẹp nhất từ trước tới nay”. Chỉ sau một năm, Titan đã tạo ra bước đột phá ngoạn mục nhất, biến những chiếc TV đắt giá của các thương hiệu quen thuộc thành đồ chơi. Chắc chắn “gã khổng lồ – Titan” sẽ không dừng lại ở đó…

Minh Ngọc

 

No more articles