LuxeVN – Ứng dụng dành cho iPad vừa được chuỗi cửa hàng xa xỉ Barneys New York tạo ra, nhằm mang lại cho người dùng những trải nghiệm thực tế hơn trong không gian số.

Ứng dụng mới của nhà Barneys New York sẽ tích hợp đầy đủ nội dung trang blog The Window của nhãn hàng xa xỉ này, kèm theo là hệ thống mua sắm trực tuyến tiện ích và tương tác tốt với người dùng. Nhiều hãng bán lẻ đang lựa chọn những ứng dụng có thể giúp kết nối khách tới cửa hàng của họ nhiều hơn: bằng cách cung cấp những đường link tới nội dung và dịch vụ khách hàng hơn là chỉ thông qua thương mại điện tử đơn thuần.

BarneysNewyork01

Theo Matthew Woolsey – Phó chủ tịch điều hành mảng Kỹ Thuật số của Barneys, New York: “Yếu tố hình thức là rất quan trọng đối với thiết bị di động. Chúng tôi ưu tiên cho ra đời phiên bản trên iPad trước, bởi tính năng dễ sử dụng và tiện lợi của chiếc máy tính bảng này. Phiên bản điện thoại hiện đang trong quá trình xây dựng, nhưng khách hàng sẽ bị thu hút bởi nội dung trên iPad nhiều hơn trên bất cứ nền tảng công nghệ nào.”

BarneysNewyork02

Xu hướng công nghệ số

Mạng xã hội được Barneys New York sử dụng như một kênh truyền thông hữu ích cho việc công bố ứng dụng mới của mình. Để kích thích khách hàng tìm hiểu và tải chúng về, Barneys New York đăng tải một đoạn video về một khách hàng đã sử dụng ứng dụng đó lên mạng xã hội FacebookInstagram. Và tính chia sẻ của các trang mạng xã hội đã giúp họ.

BarneysNewyork03

Trong ứng dụng, khách hàng có thể theo dõi tất cả nội dung ở trang blog The Window trên trang chủ. Các bài đăng, nội dung sẽ được cập nhật liên tục và việc mà khách hàng cần làm chỉ là lướt ngón tay liên tục để tải chúng về. Ngoài toàn bộ nguồn dữ liệu được cung cấp trên trang chủ, người dùng có thể chọn các mục khác như thời trang, Barneys Man, làm đẹp…

BarneysNewyork04

Trong mục mua hàng, Barneys cho làm nổi bật những sản phẩm độc quyền bằng biểu tượng XO (viết tắt của từ: Exclusively Ours). Khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm giá trị này bằng cách phân loại, trên bất cứ hạng mục sản phẩm nào. Họ có thể chọn bất cứ thứ gì họ đang tìm kiếm, từ những bộ cánh lộng lẫy cho đến những bộ quần áo theo mùa.

Điểm mới của ứng dụng dành riêng cho iPad của Barneys là tính năng đặt lịch hẹn. Với tính năng này, người dùng có thể đặt một cuộc hẹn với các chủ cửa hàng chỉ qua một cái chạm nhẹ vào biểu tượng trên trang chủ. Khách hàng có thể chọn tên cửa hàng từ một danh sách có sẵn, hoặc tìm kiếm những cuộc hẹn đang sẵn có với bất cứ ai. Ứng dụng sẽ cung cấp một lịch trình thông báo thời gian cho từng ngày cụ thể, để khách hàng có thể theo dõi và đặt lịch. Những cuộc “hẹn hò” thú vị này sẽ là điểm nhấn thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ và hơn hết là thu hút họ đến với cửa hàng.

BarneysNewyork05

Đối tác của Barneys trong việc cho ra ứng dụng này là nhà thiết kế và phát triển di động Fueled. Cách tiếp cận trên iPad đầu tiên của nhà bán lẻ này đã cho khách hàng của mình thấy rằng họ có thể làm nhiều thứ hơn trên các thiết bị di động mà họ sở hữu. Paula Rosenblum – Quản lý đối tác tại RSR Research, Miami đã nói: “Tôi thấy rằng việc cho ra đời ứng dụng trên màn hình tương tác đang trở nên phổ biến. Khi thị trường mở rộng hơn, số người sử dụng máy tính bảng ngày càng tăng thì đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo. Máy tính hay thậm chí cả điện thoại sẽ không thực sự được sử dụng nhiều nữa. Máy tính bảng đang lên ngôi, bởi nó mang lại những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.”

Thương mại điện tử và hơn thế nữa

BarneysNewyork06
Các ứng dụng di động mới sẽ phản ánh rõ nét sự cần thiết của việc kết hợp giữa mua sắm và giải trí. Chuỗi cửa hàng Neiman Marcus đã công bố một ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS, có sự kết hợp giữa nội dung và thương mại để tăng cường sự tương tác với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài các tính năng mua sắm đơn, ứng dụng NM của Neiman Marcus còn cung cấp thêm trang blog và Instagram của nhà bán lẻ này. Sự kết hợp này giúp nhà bán lẻ này nổi bật hơn so với rất nhiều đối thủ cạnh tranh sở hữu ứng dụng di động chỉ phục vụ mục đích thương mại.

BarneysNewyork07

Barneys New York đang phát triển ứng dụng thu hút khách hàng mua sắm trực tuyến. Hãng bán lẻ này tiếp nhận những thông tin phản hồi về dịch vụ thương mại điện tử, sửa chữa để khiến cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thú vị hơn đối với khách hàng của họ. Hãng miễn phí phí vận chuyển và khách hàng chỉ phải trả 8 đô la Mỹ khi trả lại hàng. Chính sách này của Barneys khiến khách hàng có thể thoải mái mua sắm trực tuyến, dễ dàng đổi trả bất cứ thứ gì mà họ không hài lòng.

BarneysNewyork09

Với những điểm mới trong ứng dụng, Barneys New York đang mang đến cho khách hàng những gì mà họ mong muốn: khả năng tìm kiếm, mua sắm trong tầm tay và những trải nghiệm công nghệ hấp dẫn.

Hạnh Nguyễn