2009 – vào thời điểm mây đen khủng hoảng dọa dẫm phủ bóng kinh tế toàn cầu, Aston Martin đã làm một việc điên rồ: cho ra mắt mẫu xe One-77 có giá xấp xỉ 2 triệu USD cùng thiết kế đi ngược lại trào lưu khí động học đang thịnh hành.

hinh oto

Chẳng ai ngờ một siêu xe đắt giá ra đời trong hoàn cảnh mọi nơi đang phải “thắt lưng buộc bụng” lại “cháy hàng” ngay từ lúc chưa xuất xưởng, trở thành một trong những model thành công nhất lịch sử hãng xe Anh. One-77, tập trung mọi tinh hoa của Aston Martin, là niềm tự hào đẳng cấp của 77 chủ nhân khắp thế giới.

 

CEO của Aston Martin – Ulrich Bez trả lời phỏng vấn của Autocar về One-77

Ulrich Bez, CEO hãng xe lý giải: “Mục đích của Aston Martin là tạo ra nghệ thuật, chiếc xe này không đơn thuần là một phương tiện di chuyển. Chúng tôi đưa tất cả thẩm mĩ vào One-77”. Sự thành công của One-77 chứng minh rằng luôn có chỗ đứng cho một sản phẩm giá trị đích thực.

1

Thiết bị di động này có camera 5 megapixel và hỗ trợ flash cho những bức ảnh chi tiết, sắc nét trên màn hình hiển thị 2,2” QVGA. One-77 Mobile Device hoạt động với tất cả các nhà mạng GSM.

Năm 2013, lúc thế giới đang đứng trên đỉnh tháp của khủng hoảng, Mobiado lại mới giới thiệu One-77 Mobile Device lấy cảm hứng từ chiếc xe cùng tên. Đây là cú bắt tay tiếp theo của hai cái tên tầm cỡ, sau thành công của Mobiado Grand 350 Aston Martin.

5

Về thiết kế, nếu như nguyên mẫu One-77 với cabin Aston – ước mơ của mọi tay lái, tiêu tốn số giờ chế tác gấp 10 lần so với Aston Martin DBS hay DB9 thì thiết kế của One-77 Mobile Device là chưa từng có tiền lệ khi so với các “anh em” trong nhà Mobiado và cả những mẫu điện thoại cao cấp của thương hiệu khác.

4

Các bộ phận chi tiết của máy đồng hồ cơ khí được làm bằng đồng mạ vàng 24K hoặc rodium.

Peter Bonac, chàng chủ tịch hào hoa của Mobiado giới thiệu: “Với thiết bị di động One-77, chúng tôi tinh chế sự nguyên bản”. Rõ ràng, cả chiếc xe lẫn thiết bị di động cùng tên đều hướng đến mục đích: là những phương tiện, thiết bị có khả năng vượt lên khái niệm bản thể của chính chúng.

2

Mobiado không gọi One-77 Mobile Device là điện thoại mà lại dùng thuật ngữ thiết bị di động như ngầm gửi một thông điệp thách thức mạnh mẽ với khái niệm “điện thoại di động” xưa nay. Ở đó hiện hữu tinh thần mà Peter Bonac đã duy trì được trong sản phẩm của Mobiado nhiều năm qua: sự tiên phong trong sáng tạo khai phá những giá trị rộng mở của vật liệu (gỗ, đá, sapphire, vỏ máy bay) và tính năng của thiết bị.

4.1

Khối lượng sapphire sử dụng trên chiếc One-77 Mobile Device đạt mức kỷ lục: 235 carat (Sapphire có độ cứng 9, chỉ xếp sau kim cương trong bảng Mohs).

Với một máy đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ được tinh tế đặt trên đỉnh, One-77 Mobile Device làm ta nhớ đến tháp đồng hồ Elizabeth (Big Ben) nổi tiếng của Anh quốc – quê hương của Aston Martin. Hẳn ai si mê đồng hồ Thụy Sĩ sẽ đặc biệt thích thú khi nghe những thanh âm ngân nga không nghỉ bởi dao động của máy đồng hồ.

6

Theo thông tin từ nhà sản xuất, khách hàng có cơ hội tùy chọn số thứ tự được khắc trên sườn máy trong số 77 chiếc căn cứ theo trình tự ưu tiên về thời gian của đơn đặt hàng.

Công nghệ hiện đại cho phép Mobiado thể hiện sự trân trọng với những giá trị cổ điển khi đặt vào đó một tấm sapphire trong suốt, người dùng được cùng lúc tai nghe mắt thấy một vẻ đẹp không chỉ giá trị ở trình độ chế tác mà còn ở góc độ thưởng thức một truyền thống cổ kính.

3

Song hành cùng máy đồng hồ là cơ chế đòn bẩy nhấn nhả của núm điều chỉnh thời gian. Để điều chỉnh giờ người sử dụng sẽ dùng một key cơ khí đi kèm. Đây sẽ là một thú vui “có một không hai” của người dùng thiết bị di động One-77. Với máy đồng hồ cơ khí cho phép người dùng làm chủ hai múi thời gian, One-77 sẽ là thiết bị hữu ích cho doanh nhân, chính khách, những người phải thường xuyên di chuyển. Hiển nhiên, One-77 Mobile Device ngay từ tên gọi đã không phải là một chiếc điện thoại dành cho số đông. Sự cầu kỳ, tinh tế của nó hẳn phải kén tay chủ nhân.

GTE_Grand Touch Executive - 05

Kẻ tiên phong không thể thiếu lòng dũng cảm. Đây là phẩm chất mà Aston Martin hay Mobiado đã và đang chứng minh bằng cách cho ra đời những sản phẩm đắt giá trong thời đại khủng hoảng. Một cây cầu vô hình nối liền hai bờ Đại Tây Dương vừa được xây lên bởi đam mê và ý chí tiên phong sáng tạo của hai thương hiệu. Cây cầu ấy hứa hẹn gợi mở những giá trị xứng đáng cho ai dám đặt chân lên đó.

Xem thêm video mở hộp Mobiado One-77 Mobile Device trên LuxeVN

No more articles