LuxeVN – Thương hiệu bút viết cao cấp thuộc sở hữu của tập đoàn Montegrappa vừa bổ sung loạt sản phẩm mới cho bộ sưu tập đặc biệt, tôn vinh những nhân vật kiệt xuất có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Trong bộ sưu tập bút Clari Viri ra mắt lần đầu tiên, TIBALDI đã vinh danh 5 nhân vật lừng lẫy của lịch sử thế giới là Alexander Đại đế, Napoleon Bonaparte, vị hoàng đế của những mưu lược chính trị Julius Caesar, phó đô đốc người Anh nổi tiếng từ cuộc chiến tranh Napoleon – Horatio Nelson và nhà cải cách tài ba trong lịch sử nước Nga – Pyotr Đại đế.

Mới đây, hãng bút danh giá của Ý tiếp tục giới thiệu với công chúng bộ Clari Viri thứ hai, với 5 chiếc bút thể hiện sự ngưỡng mộ tới nhà khoa học Avicenna, hoàng đế Richard I, Thành Cát Tư Hãn, vua Louis XIV và Abraham Lincoln.

Nhà khoa học Avicenna (980 – 1037)
Avicenna là tên tiếng Anh của học giả người Ba Tư Pur Sina, hay còn gọi là Ibn Sina. Ông là tác giả của gần 450 luận thuyết về nhiều đề tài khác nhau, trong số đó, khoảng 240 bài luận được xem là còn tồn tại cho đến ngày nay. Các lĩnh vực ông nghiên cứu rất đa dạng, bao trùm hầu hết các ngành khoa học: triết, tâm lý, thiên văn, thuật giả kim, hóa học, địa chất, vật lý, toán, thơ ca và thần học Hồi giáo…

Abu_ali_Sina_Avicenna

Trong số những thành tựu ông đóng góp cho nền văn minh nhân loại, nổi bật nhất phải kể đến The Book of Healing – cuốn bách khoa toàn thư về triết học và khoa học, và The Canon of Medicine – bách khoa toàn thư về y học, gồm năm tập, được hoàn thành vào năm 1025. The Canon of Medicine đã tổng hợp thành hệ thống các loại dược phẩm dựa theo những nguyên tắc của Galen và Hippocrates, một bản tóm tắt hoàn chỉnh các kiến thức y học của thời đại. Cuốn sách đã được nhiều trường đại học thời trung cổ sử dụng làm giáo trình y học chuẩn cho đến tận cuối thế kỷ 17.

news87102

Với sự nghiệp khoa học và những cống hiến của mình, Avicenna xứng đáng được mệnh danh là học giả nối tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong kỷ nguyên vàng Hồi giáo.

Hoàng đế Anh Richard I (1157 – 1199)
Đứng thứ ba trong năm người con trai của vua Henry II với công tước phu nhân Eleanor xứ Aquitaine, Richard I ở ngôi vua từ năm 1189 cho đến khi băng hà. Trong suốt thời gian trị vì của mình, ngoài cương vị là hoàng đế nước Anh, ông cũng đồng thời là Công tước xứ Normandy, Công tước xứ Aquitaine và công tước xứ Gascony, cũng như giữ nhiều tước hiệu cao quý khác tại Pháp.

90706419_Richard_I_389603c

Richard nổi tiếng với biệt hiệu Richard Sư tử tâm (Richard the Lionheart), bởi phẩm chất dũng cảm như một chiến binh và tài lãnh đạo quân sự xuất sắc. Khi mới 16 tuổi, Richard đã chỉ huy quân đội của ông dẹp yên một cuộc nổi loạn chống đối cha ông, vua Henry II, tại Poitou. Đáng chú ý nhất là sự kiện Richard dẫn đầu chiến dịch trong vai trò người lãnh đạo trung tâm khi diễn ra cuộc Thập tự chinh lần thứ ba. Mặc dù không cứu được Jerusalem khỏi ách thống trị của Hồi giáo, Richard cũng đã giành được chiến thắng vang dội trước đối thủ của mình, kẻ lãnh đạo đoàn quân Hồi giáo, Saladin.

news87103

Richard được tôn vinh như một vị anh hùng ngoan đạo, sùng bái và trung thành với đức tin của mình. Ông là một trong số ít những hoàng đế Anh được dân chúng nhớ tới bởi biệt danh hơn là bằng tước vị. Người ta sẽ mãi nhớ đến Richard Sư tử tâm, ở cả Anh và Pháp, như một biểu tượng trường tồn của lòng quả cảm và sự dũng mạnh.

Thành Cát Tư Hãn ( 1162? – 1227)
Thành Cát Tư Hãn, tên khi mới ra đời là Temujin, là người sáng lập đồng thời là hoàng đế của đế quốc Mông Cổ đầy quyền lực. Sau khi thành lập đế chế của mình bằng việc hợp nhất nhiều bộ lạc du mục tại vùng đông bắc châu Á, ông đặt mục tiêu chinh phục hầu hết các quốc gia thuộc khu vực Âu – Á.

YuanEmperorAlbumGenghisPortrait

Nhìn nhận về Thành Cát Tư Hãn, cho đến ngày nay, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều và những quan điểm khác nhau, bao gồm cả mặt tích cực và tiêu cực. Đối với phương Tây và Trung Đông, ông bị xem như một nhân vật phản diện, người đã tàn sát quá nhiều sinh mạng và là hình ảnh đem đến mối đe dọa cho cuộc sống của những cư dân nơi đây. Tuy nhiên, với người dân phương Đông, Thành Cát Tư Hãn lại là một biểu tượng về một trong số những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc.

news87104

Thành Cát Tư Hãn qua đời vào năm 1227. Ông được chôn cất trong một ngôi mộ vô danh tại một địa điểm chưa được tìm thấy ở Mông Cổ. Hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn sau này vẫn tiếp tục các cuộc chinh phục các quốc gia Âu – Á hoặc tách các nước chư hầu ra khỏi Trung Quốc, Triều Tiên, một số nước tây Âu, Nga và Trung Đông, nhằm bành trướng hơn nữa đế quốc Mông Cổ. Bất chấp danh tiếng đáng sợ của Thành Cát Tư Hãn và đế chế của ông, cư dân Mông Cổ ngày này vẫn tôn ông là cha đẻ của đất nước Mông Cổ.

Hoàng đế Pháp Louis XIV (1638 – 1715)
Còn được biết đến với biệt danh Hoàng đế Mặt trời (the Sun King), Louis XIV là vua nước Pháp và xứ Navarre từ năm 1643 đến khi tạ thế. Louis Đại đế là một trong những vị hoàng đế Pháp chuyên quyền nhất trong lịch sử, thi hành nghiêm ngặt các luật lệ cho đến khi cuộc Cách mạng Pháp nổ ra. Trong triều đại của Louis XIV, nước Pháp trở thành nơi tập trung quyền lực hàng đầu tại châu Âu, đương đầu với ba cuộc chiến tranh lớn: chiến tranh Pháp – Hà Lan, chiến tranh của liên minh Augsburg và chiến tranh kế vị Tây Ban Nha.

Louis_XIV_of_France

Louis rất biết khuyến khích và trọng dụng nhân tài. Nhờ vậy ông đã được hưởng lợi rất nhiều từ thành tự của những nhân vật tài giỏi như hồng y Mazarin giữ chức thủ tướng Pháp trong thời gian trị vì của ông, các nghệ sĩ như Molière, Racine, Boileau, La Fontaine, Le Brun, kiến trúc sư Le Nôtre và Le Vau…

news87105

Louis Đại đế qua đời chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 77. Theo truyền thống từ các đời tổ tiên trước, ngai vàng của ông được kế vị bởi người chắt 5 tuổi, Louis XV. Triều đại của Louis Đại đế kéo dài 72 năm 110 ngày, triều đại dài nhất trong cả lịch sử châu Âu.

Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln (1809 – 1865)
Là ông chủ Nhà trắng thứ 16, Lincoln chỉ giữ chức tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ trong vỏn vẹn bốn năm, từ tháng 3/1861 đến tháng 4/1865. Ông đã lãnh đạo quần chúng nhân dân trong cuộc Nội chiến Mỹ nổi tiếng thế giới, một cuộc chiến nhằm bãi bỏ chế độ nô lệ và khẳng định sức mạnh Liên bang. Abraham Lincoln đã trở thành biểu tượng về quyền lực của Giấc mơ Mỹ.

Abraham_Lincoln_November_1863

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Lincoln tự học tập, trau dồi kiến thức để thực hiện mơ ước trở thành luật sư. Ở độ tuổi 20, ông bước chân vào giới chính trị và trở thành đại biểu của Hạ viện Hoa Kỳ suốt những năm 1840. Lincoln được Đảng Cộng hòa đề cử làm tổng thống vào năm 1860.

Cuộc bầu cử thành công của Lincoln đã làm bùng lên làn sóng ly khai của các bang miền Nam còn chịu sự nô lệ. Các bang này đã tách ra khỏi Liên bang và tuyên bố thành lập quốc gia có chủ quyền riêng, gọi là Liên minh miền Nam (Confederate States). Sau cuộc tấn công của Liên minh miền Nam vào Fort Sumter ngày 12/4/1861, Lincoln quyết định đặt ra mục tiêu thống nhất đất nước, đồng thời chấm dứt chế độ nô lệ. Kết quả, lần sửa đổi Hiến pháp Mỹ thứ 13 đã ra đời với tuyên ngôn xóa bỏ hoàn toàn chế độ nô lệ. Diễn văn Gettysburg năm 1863 của Lincoln trở thành một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, thường xuyên được trích dẫn như một bản hùng ca về quyền bình đẳng, tự do và dân chủ.

news87106

Abraham Lincoln mãi mãi được vinh danh là một trong những vị tổng thống Hoa Kỳ vĩ đại và được yêu mến nhất trong lịch sử quốc gia liên bang.

Tưởng nhớ những vĩ nhân có tầm ảnh hưởng quan trọng với tiến trình phát triển của nền văn minh nhân loại kể trên, nhà sản xuất bút viết cao cấp TIBALDI đã đưa hình ảnh họ vào những sản phẩm tinh tế của mình, bộ sưu tập bút TIBALDI Clari Viri II

news87101

Chân dung mỗi người nổi tiếng đều được vẽ bằng tay trên thân bút cùng với một biểu tượng gắn liền với họ thể hiện trên nắp bút. Từ khâu thiết kế cho tới vẽ màu, tất cả quá trình sản xuất đều được thực hiện hoàn toàn thủ công với độ chính xác hoàn hảo. Không đơn thuần chỉ là một dụng cụ viết, những chiếc bút TIBALDI trong bộ sưu tập Clari Viri còn như những phụ kiện trang trí, một kiệt tác của nghệ thuật thủ công kết hợp với đột phá về kỹ thuật.

maxresdefault

Bút TIBALDI được thiết kế dựa trên nguyên tắc “tỷ lệ vàng” (“Divine Proportion” hay “Phi”). Tỷ lệ giữa nắp bút và phần thân bút khi đóng nắp bút gần đạt đến số phi, 1.618. “Tỷ lệ vàng” thường thấy trong nghệ thuật, kiến trúc và âm nhạc từ nhiều thế kỷ nay. Số phi được xem như một tiêu chuẩn của vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo. Nó xuất hiện thường xuyên trong tự nhiên, ở họa tiết trên da hay lông động vật, trên các loại trái cây và cách xếp lá cây.

8

Tuân thủ nguyên tắc “tỷ lệ vàng”, từng chiếc bút máy TIBALDI trong bộ sưu tập Clari Viri được tạo ra với độ hoàn mỹ chuẩn mực nhất. Chế tác từ những nguyên liệu cao cấp được tuyển chọn, bộ sưu tập bút TIBALDI Clari Viri tôn vinh danh nhân thế giới hứa hẹn mang tới cho khách hàng cũng như những nhà sưu tập sự hài lòng và tự hào khi sở hữu những cây bút sang trọng, tinh tế, xa xỉ, hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ và công nghệ. Mỗi chiếc bút trong bộ sưu tập có giá khoảng 6.000 USD (tương đương 128 triệu đồng).

tibaldi-clari-viri-06

Thành lập ngày 20/10/1916 tại Florence, TIBALDI được xem là “nhà sản xuất bút máy đầu tiên và nổi bật nhất tại Italia”. Từ đó đến nay, nhiều khách hàng thuộc mọi tầng lớp xã hội, từ những nhà văn lớn cho đến người bình thường, đã lựa chọn những sản phẩm của hãng với sự tin tưởng và niềm yêu thích. Thương hiệu hiện tập trung cho ra đời những bộ sưu tập đặc biệt cao cấp cũng như những loại bút máy phiên bản giới hạn xa xỉ và hiếm có. Những cây bút của hãng nổi tiếng bởi sự thoải mái khi sử dụng cũng như độ bền đẹp lâu dài.