Đây là một trong những cây bút máy đắt giá và hiếm có đặc biệt trong lịch sử hãng Montblanc.

Montblanc-SolitaireMontblanc Meisterstuck Solitaire Royal Legrand được phủ kín bằng những viên kim cương lấp lánh cùng đường viền trên thân và nắp bút làm bằng vàng 18K. Kiệt tác này được coi là sáng tạo độc nhất của các nhà thiết kế đến từ Montblanc và họ chỉ nhận làm theo đơn đặt hàng với số lượng hạn chế nếu khách hàng có hứng thú.

Sản phẩm này chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật trong phiên đấu giá các dụng cụ viết của Bonhams & Butterfields tại Los Angeles vào ngày 23/5 sắp tới. Các nhà tổ chức ước tính số tiền thu về vào khoảng 3,7 tỉ đồng (175.000 USD) nhưng sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nó có thể vượt qua mức giá này.

Montblanc-Sir Winston ChurchillKhông kém phần quan trọng trong buổi đấu giá này là cây bút Montblanc Sir Winston Churchill, mẫu thiết kế cuối cùng trong loạt 53 sản phẩm đã xuất xưởng ra thị trường tiêu dùng thế giới.

Cựu thủ tướng Anh vốn nổi tiếng là người rất ưa thích nhẫn hiệu Montblanc và thường xuyên sử dụng các cây bút của hãng để kí tên lên các tài liệu chính trị quan trọng. Để vinh danh tên tuổi của ông, Montblanc đã tạo ra cây bút tuyệt đẹp với chất liệu vàng hồng và kim cương. Giá ước tính của nó từ khoảng 315 – 525 triệu đồng (15.000 – 25.000 USD). Xem thông tin chi tiết tại đây.

Theo: NDH