A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Bức tượng nhân vật hoạt hình huyền thoại có kích thước như người thật vừa được bán đấu giá thành công cho tỉ phú người Mỹ Steve Wynn.

jeff-koons-popeye-2Cao gần 2m và nặng khoảng 907kg, tượng Popeye được chế tác bằng chất liệu thép không gỉ. Giá trị rất cao của tác phẩm tất nhiên bởi những chất liệu cao cấp sử dụng để tạo ra nó. Ngoài vàng, hiệu ứng quang phổ giúp tạo nên vẻ rực rỡ và bỏng bẩy cho tác phẩm nạm đá quý và kim cương. Nhà Sotheby’s đã bán đấu giá thành công bức tượng tại mức 28,165 triệu USD (gần 600 tỉ VND) cho tỉ phú Steve Wynn.

jeff-koons-popeyeKể từ khi xuất hiện vào năm 1929, Popeye được biết đến như người hùng đầy quyền năng của Mỹ. Nhắc đến Popeye là nhắc đến anh chàng thuỷ thủ đáng yêu và mỗi khi ăn một hộp rau chân vịt, anh lại trở nên mạnh mẽ với cơ bắp cuồn cuộn.

Screen-shot-2014-07-15-at-9.17.54-AM-407x500

Nhân vật Popeye cũng bắt đầu trở thành hình mẫu nghệ thuật từ đầu những năm 1960 khi Andy Warhol bắt đầu vẽ nhân vật này theo phong cách Pop Art. Nhiều thập kỷ sau, nghệ sĩ người Mỹ Jeff Koons cũng tiếp tục sáng tạo với nhân vật được coi là hình mẫu “anh hùng Mỹ”. Và bức tượng bằng kích thước người thật này chính là tác phẩm mới nhất của ông.

steve-wynn-popeye-sculpture1-500x281Jeff Koons đã mất hơn 2 năm (2009-2011) để hoàn thành bức tượng Popeye với chiếc tẩu và hộp rau chân vịt. Ông trang trí nó bằng nhiều loại đá quý khác nhau lấy từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả những viên kim cương với chất lượng cao nhất.

Screen-shot-2014-07-15-at-9.19.52-AM“Tôi đã vẽ Popeye theo cách rất trực quan. Tôi muốn có một cuộc đối thoại với lịch sử nghệ thuật và nghệ thuật đại chúng, cũng như đối thoại với kỹ thuật công nghệ” – Koons chia sẻ.

EHBVZW-360-500x296Trong tháng 7, “Popeye” được trưng bày tại khu mua sắm của Wynn tại Las Vegas. Nó sẽ là một món quà bất ngờ, đầy tính nghệ thuật cho các vị khách du lịch khi họ đi qua gian hàng của Chanel, Brioni hay McQueen… tại đây.

Thu Hằng

No more articles