19 triệu đồng (900 USD) là con số mà mỗi cặp vợ chồng phải bỏ ra nếu muốn thưởng thức bữa tiệc trà đẹp mắt và xa xỉ tại khách sạn Cliveden thuộc tập đoàn Von Essen ở Berkshire, Anh.

Ý tưởng này được thực hiện bởi bếp trưởng giàu kinh nghiệm Carlos Martinez. Tiệc trà gồm có những món quý hiếm đặc biệt như nấm cục trắng có giá khoảng 62,5 triệu đồng/kg (2.500 bảng Anh), trứng cá muối Beluga (trứng của cá già, buồng trứng vừa tầm) có giá khoảng 100 triệu đồng/kg (4.000 bảng Anh) và trà Đại Hồng Bào (Da Hong Pao) 1.000 năm tuổi có giá khoảng 50 triệu đồng/kg (2.000 bảng Anh). Ngoài ra, trên bàn tiệc còn có loại rượu Dom Perignon Rose vốn được mệnh danh là “Vua của rượu sâm-panh”. Nếu ưa thích đồ ăn ngọt, hẳn nhiều khách hàng sẽ không thể bỏ qua món bánh được làm từ chocolate Amedi Porcelana đắt nhất thế giới kết hợp với vàng lá. Đi theo loại bánh sang trọng này là tách cà phê Kopi Luwak độc đáo có giá khoảng 1,3 triệu đồng (50 bảng Anh).

Danh hiệu các món ăn đắt nhất thế giới của tập đoàn Von Essen trước đây thuộc về món bánh mì kẹp Platinum Club (sandwich) với giá khoảng 2,5 triệu đồng (100 bảng Anh). Khi đó, các đầu bếp nướng bánh mì cùng với nấm cục trắng, cà chua sấy khô của Ý, trứng chim cút và đặc biệt là thịt heo đen xông khói Iberico hảo hạng. Món ăn này được mô tả là điều ước thứ tư trong giới ẩm thực sau sô-cô-la trufles, trứng cá caviar và gan ngỗng béo.

“Tất cả các khách sạn trong hệ thống Von Essen, bao gồm cả Cliveden đều sẽ đẩy mạnh quảng cáo về bữa tiệc trà chiều thú vị này. Chúng tôi muốn tạo ra tiệc trà đẳng cấp nhất thế giới và tôi nghĩ rằng dự án đó đã thành công”, ông James Parkinson, người đứng đầu các bếp trưởng tại Von Essen khẳng định. Được biết, 50% doanh thu mà khách sạn thu được nhờ tiệc trà trong vòng một tháng kể từ 12/6 đến 12/7 sẽ được ủng hộ cho Quỹ phòng chống các bệnh ung thư Marie Curie.

Theo NDHMoney (nguồn: Von Essen Hotels)