Tất cả mọi người có cơ hội thuê toàn bộ đất nước Liechtenstein trong một đêm, với mức giá khoảng 1,5 tỉ đồng (70.000 USD).

Đây là qua chương trình du lịch, được thực hiện bởi công ty tổ chức sự kiện Xnet và hãng Airbnb. Liechtenstein là công quốc nhỏ bé ở Trung Âu, giáp Thụy Sĩ ở phía Tây, phía nam và Áo về phía Đông. Diện tích của nó chỉ khoảng hơn 160km2 với khoảng 35.000 người dân sinh sống. Cùng với Andorra và Monaco, Liechtenstein được đồn thổi là “thiên đường trốn thuế” của các đại gia giàu có.

Trước đây, ca sĩ nhạc rap người Mỹ Snoop Dog từng đặt vấn đề được thuê cả quốc gia để thực hiện video ca nhạc của mình. Sau đó mọi việc đã bị đổ bể giữa chừng bởi người quản lý của anh thông báo rằng ông ấy không thể thu xếp cho tất cả nhân viên trong đoàn quay phim có mặt tại đây.

Hãng Airbnb cho biết khi đến đây, các du khách sẽ được tặng một chiếc chìa khóa tượng trưng của quốc gia trong buổi lễ ở quốc hội và cùng thưởng thức loại rượu vang hảo hạng được lấy từ hầm rượu cá nhân của hoàng tử Hans-Adam II. Nếu muốn có những giây phút sôi động, du khách có thể chơi trượt cỏ, leo núi, xem pháo hoa hoặc ngồi xe ngựa đến thăm lâu đài Vaduz và khám phá cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Lực lượng cảnh sát tại Liechtenstein sẽ được huy động và bố trí để đảm bảo an toàn cho những vị khách quý. Tuy nhiên, do tỉ lệ tội phạm ở đây thấp nhất thế giới, lực lượng này sẽ kiêm nhiệm chức năng cung cấp thông tin du lịch cho khách, nhiều hơn là bảo vệ họ. Mặt khác, những người dân sống tại Liechtenstein cũng không chịu nhiều ảnh hưởng từ sự kiện này và hoàn toàn có thể tiếp tục nhịp sống bình thường hàng ngày.

“Đây là một việc tốt cho đất nước cũng như người dân Liechtenstein, thu hút rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ địa phương cho tất cả các hoạt động từ chỗ ở, ăn uống đến cơ sở hạ tầng và các hoạt động sản xuất”, đại diện hãng Airbnb cho biết.

Mỗi khách hàng nếu muốn sử dụng dịch vụ xa xỉ này cần thông báo trước 6 tháng cho Airbnb và sẽ phải bồi thường 50% hợp đồng nếu hủy bỏ. Nếu muốn, du khách còn có sự lựa chọn khác là 10 ngôi làng cổ tại châu Âu với giá khoảng 1,3 tỉ đồng/đêm. Bạn đọc có thể tìm hiểu và đặt thuê tại đây ngay từ bây giờ.

Theo NDHMoney (nguồn: Airbnb)

No more articles