LuxeVN – Việc kinh doanh các món đồ đã qua sử dụng của người nổi tiếng trên Ebay không lạ. Lạ ở chỗ, người ta có thể bán những đồ vật kỳ quặc, miễn là liên quan tới nhân vật nổi tiếng. Ví dụ như cuối tháng 05.2013, một miếng bã kẹo cao su được Ngài Alex Ferguson, cựu HLV của Manchester United, sử dụng trong trận đấu cuối cùng của ông tại CLB, đã được rao bán.

last-gum-1

Theo như thông tin trên trang Ebay, một nhóm cổ động viên đã nhặt được mẩu bã kẹo cao su này khi Ngài Alex nhổ ra vào thời điểm trận đấu giữa Manchester United và West Brom kết thúc hôm 19.5.2013, trên sân The Hawthorns. Đây là trận đấu cuối cùng của ông trên cương vị “thuyền trưởng” của Manchester United. Mặc dù không có bất cứ bằng chứng cụ thể nào chứng minh đây là mẩu kẹo cao su từng được vị huấn luyện viên lão làng Scotland… nhai nhưng nó đã được rất nhiều người quan tâm khi chỉ sau một ngày đăng bán, lần trả giá cao nhất được đưa ra là 150.600 bảng Anh (gần 5 tỷ đồng)!

Câu chuyện về bã kẹo cao su này sau đó nhanh chóng lan truyền trên khắp internet và khắp các mặt báo. Nhưng theo thông tin được cho là của những người đã rao bán bã kẹo này thì Ebay sau đó đã chặn các giao dịch từ tài khoản của họ (có thể vì tính thiếu xác thực của bã kẹo).

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà các tờ báo thể thao lớn từ FOXSports, ESPN hay Yahoo! đều giật tít rằng mẩu bã kẹo đã được bán với giá 390.000 bảng Anh và toàn bộ số tiền được dành cho quỹ từ thiện càng khiến giai thoại xung quanh món đồ kỳ quặc này càng trở nên thú vị.

last-gum-2

Bã kẹo cao su (được cho là) của Ngài Alex Ferguson được người bán cẩn thận đóng hộp khung kính và đề dòng chữ “Miếng kẹo cao su cuối cùng”

Sir-Alex-Ferguson-last-gum “Vựa cải” Daily Star của Anh đưa tin về vụ đấu giá kỳ lạ

Nếu quả thực được bán với giá 13,5 tỷ đồng thì, tính tới thời điểm này, đây cũng là bã kẹo cao su đắt nhất thế giới. Một kỷ lục kỳ quặc! Và lời khuyên của LuxeVN dành cho bạn: Nếu có cơ hội tiếp xúc với người nổi tiếng trong bất kỳ lĩnh vực gì, ở bất cứ đâu, hãy chuẩn bị tinh thần để nắm bắt cơ hội làm giàu.

Ngài Alex Ferguson, vị HLV lão làng của làng bóng đá thế giới, với gần 27 năm dẫn dắt (1.500 trận đấu) và giành được vô số các cúp vô địch cùng Manchester United. Nói về ông, huyền thoại bóng đá Anh – Ngài Bobby Charlton ca ngợi: “Alex là một thiên tài thực sự. Cứ mỗi khi người ta nghĩ rằng ông ấy đã tới giới hạn của mình, ông lại chứng tỏ họ sai và tiếp tục có thêm thành công.” Ông cũng nổi tiếng với biệt danh “máy sấy tóc” và hình ảnh liên tục nhai kẹo cao su mỗi khi có mặt trên băng ghế huấn luyện.

Minh Toàn