A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Có dịp ghé thăm xưởng chế tác của Reuge tại Sainte-Croix (Thuỵ Sĩ), vị khách đặc biệt của hãng đã nghĩ tới hình tượng chú chim cú bằng máy Bubo trong bộ phim “Clash of the Titans”. Đó chính là cảm hứng để 15 chú chim Chiffchaff ra đời.

chiffchaff_half full03-001

Common Chiffchaff – Tác phẩm singing birds đầu tiên của Reuge được làm hoàn toàn bằng kim loại

Singing birds – Những chú chim biết hát vốn là một dòng sản phẩm rất thành công của Reuge bên cạnh những chiếc hộp nhạc. Tuy nhiên, từ xưa tới nay, khi đặt hàng singing bird, khách hàng thường đòi hỏi khoác lên chú chim máy bộ lông vũ của đúng loài chim thật. Chính vì thế đề nghị của vị khách hàng đặc biệt này là lần đầu tiên Reuge chế tác một chú chim máy hoàn toàn bằng kim loại.

Chế tác Chiffchaff có gì khác những sản phẩm singing bird khác? Nhà sáng chế, kỹ sư Nicolas Court, người đã gắn bó với Reuge nhiều năm qua, chịu trách nhiệm hoá giải thách thức này. Theo ông, sự khác biệt chính là ở cấu trúc máy móc của Chiffchaff so với những sản phẩm trước đây của Reuge. Hoàn toàn sử dụng chất liệu kim loại thay vì lông vũ khiến  mọi chi tiết đều nặng hơn về trọng lượng, lớn hơn về kích thước và vì thế việc tạo nên cơ cấu hoạt động cũng khó hơn.

Sau khi hoàn thành, mỗi chú chim Chiffchaff có cấu tạo gồm 500 chi tiết và tuyệt tác nghệ thuật cơ khí này được dát vàng 24 carat. Theo đặt hàng của vị khách đặc biệt, chỉ có 15 chú chim Chiffchaff được chế tác. Và vừa qua, chúng đã đến tay chủ nhân để sau đó sẽ được ông đem tặng lại cho những người bạn thân thiết của mình, như một món quà thể hiện sự vĩnh cửu của tình bằng hữu.

Ồ nhưng tại sao những chú chim này lại tên là Chiff Chaff thay vì Bubo, tên của chú cú máy huyền thoại trong “Clash of the Titans”? Rất đơn giản, Chiffchaff là tên thường gọi loài chim chích Á Âu hay còn gọi là chim chích lá, loài chim quen thuộc ở quê hương của vị khách đặc biệt giấu tên.

Đoạn phim mang tên “The birds” giới thiệu về chú Chiffchaff:

Hiếu Vân

No more articles