Quá đam mê các “siêu xe”, một đại gia Hà thành đã lấy tên của các thương hiệu xe cao cấp để đặt cho bộ sưu tập 18 chú chó quý của mình.

18 chú chó quý được chủ nhân Nguyễn Tuấn Ngọc – Giám đốc một trung tâm dưỡng lão tại Hà Nội – bỏ công sưu tầm trong nhiều năm đã khiến chủ nhân của chúng trở nên nổi tiếng. Điều kỳ lạ hơn, những chú chó này được ông Ngọc đặt tên bằng những thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên khắp thế giới.

Đây là những chú chó thuộc dòng quý hiếm và nổi tiếng trên thế giới: chó Đức, chó Tây Ban Nha, chó Tây Tạng… Có cả những chú chó chuyên làm nghề “đặc dụng” như: chó chăn cừu, chó cứu người bị rơi xuống biển, chó cứu người đi lạc rừng, chó kéo xe trượt tuyết…

Anh Nguyễn Tuấn Ngọc và chú chó mang tên dòng xe Audi

Porsche – chú chó có cái mõm nhọn thuộc giống chó chăn cừu của Anh, có sở thích “đớp ruồi và nhả thành… một đống”.

18 chú chó này cùng sống “thân thiện” với nhau trong ngôi nhà cùng chủ nhân của chúng. Chúng không hề tranh ăn, cắn nhau hay sống vô tổ chức. Bất kỳ một người lạ nào cũng có thể vuốt ve, đùa nghịch với cả đàn chó quý này.

Ông Ngọc, với niềm đam mê xe ô tô, đã lấy tên các hãng xe nổi tiếng trên thế giới để đặt tên cho đàn chó quý của mình: Porsche (đặt tên cho chú chó thuộc giống Poly của Anh) – loài chó có nhiệm vụ chăn dê, cừu trong các trang trại của các vùng nông thôn nước Anh, Camry (đặt tên cho chú cho thuộc loài chuyên kéo xe trượt tuyết ở châu Âu), Mercedes, Audi, Nissan, Ferrari, Jeep…

Chú chó mang tên dòng xe Mercedes.

Ông Ngọc nói nhiều về con “Porsche” – giống chó Anh chuyên chăn cừu, là chú chó to, khỏe, mõm nhọn và dài. Ông cho biết, Porsche có khả năng “đớp ruồi” rất nhạy và chuẩn, sau đó nó lắc lắc thật mạnh rồi nhả ra và tập trung lại thành… một đống xác ruồi. Ngoài “sở thích” không giống ai này, Porsche còn có khả năng đớp chính xác một quả bóng tennis tung lên không trung. Gần đây nhất, ông Ngọc đã “sưu tầm” thêm một chú chó thuộc giống chó Tây Tạng. Chú chó này mới hai tháng tuổi nhưng đã có trọng lượng gần 30kg, lồng xù và có hình dáng giống một chú gấu con.

Ông cho hay, những chú chó quý mà ông nuôi thuộc giống chó thân thiện. Chúng rất hiền, khôn và gần gũi với con người.Và quan trọng, việc sở hữu “dàn xe” 18 chú chó quý của đại gia Nguyễn Tuấn Ngọc không chỉ sưu tập để… chơi.

“Tôi huấn luyện để chúng chơi đùa với các cụ già sống tại viện dưỡng lão của tôi. Các cụ đang sinh sống tại đây, hầu hết là những người bị bệnh tuổi già, chân tay cử động chậm chạp… Việc đùa nghịch với những chú chó hiếu động và hiền lành như vậy sẽ giúp các cụ vui vẻ về tư tưởng, đồng thời sẽ tạo cho các cụ có phản xạ về chân tay khi chơi đùa với chúng” – ông Ngọc chia sẻ.

Theo Vietnamnet