Mức giá kỉ lục này được yêu cầu bởi chính các nhà sản xuất phần cuối cùng của chương trình “The Oprah Winfrey Show” diễn ra vào ngày 25/5 gửi tới các doanh nghiệp nếu muốn thương hiệu của mình tiếp cận tới khán giả.

Sau 25 năm gắn bó với chương trình trò chuyện nổi tiếng của mình, nữ hoàng truyền hình hi vọng “The Oprah Winfrey Show” sẽ có kết thúc tốt đẹp. Thông tin gia đình tổng thống Barrack Obama sẽ trở thành khách mời trong chương trình khiến người hâm mộ rất nóng lòng chờ đón. Kể từ lần xuất hiện đầu tiên năm 2006 và nhận được sự ủng hộ của Oprah trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Obama đã có sự tái xuất ngoạn mục khi xuất hiện trở lại trên cương vị tổng thổng nước Mỹ trong loạt chương trình cuối.

Số tiền quảng cáo khoảng 21 tỉ đồng (1 triệu USD) cho quãng thời gian 30 giây quảng cáo được cho là đắt kỉ lục trong vòng 20 năm qua tại những đêm kết thúc của các chương trình đình đám. So với mức giá gần đây rơi vào khoảng 1,2 tỉ đồng (57.400 USD) mà nhà sản xuất chương trình yêu cầu thì khung giá mới đã tăng gần 18 lần. Thành tích đáng nể này của “The Oprah Winfrey Show” cũng giúp nó đánh bật bộ phim truyền hình “Mất tích” mùa cuối cùng khỏi vị trí quán quân đạt doanh thu quảng cáo khổng lồ với 100.000 USD.

Oprah Winfrey cho biết lí do bà quyết định kết thúc chương trình tại đây là vì muốn tập trung vào dự án truyền hình cáp mang tên “Oprah Winfrey Network”. Hiện tại kênh truyền hình này đã lên sóng từ tháng Giêng năm nay và nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía người xem.

Theo NDHMoney (nguồn: Bloomberg)