Kỉ lục mới vừa được xác lập tại thành phố Sao Paulo, Brazil với ngọn tháp Lego cao tới 31,19m, hơn 25cm so với kỉ lục cũ lập tại Chile hồi tháng 10/2010.

Ngọn tháp được “xây dựng” trong vòng 4 ngày với nửa triệu khối hình Lego cùng số lượng người tham gia khổng lồ là 6.000 người, đối tượng chủ yếu là trẻ em. Đại diện hãng Lego tại Đan Mạch đã cử một số chuyên gia giàu kinh nghiệm tới Brazil để phối hợp trong việc thực hiện ngọn tháp. Hai trong số đó là nhà thiết kế Per Kjærgaard từng tạo ra tác phẩm tương tự tại 20 quốc gia trên thế giới và Karsten Niebuhr, người đã giúp xây dựng 10 tòa tháp khác nhau.

“Đây là một sự kiện được thực hiện nhờ vào sự tương tác giữa gia đình và trường học của các em nhỏ. Chúng tôi khuyến khích mọi người có thể làm việc theo nhóm để đạt được mục đích mình mong muốn và họ đã làm rất tốt. Điều đó giúp cho Brazil giành chiến thắng trong việc nắm giữ kỉ lục của tháp Lego”, ông Roberio Esteves, giám đốc hãng Lego tại Brazil phát biểu.

Cựu tuyển thủ bóng đá Brazil, Cafu chụp ảnh cùng tháp Lego cao nhất thế giới

Trong khi đó, các cậu bé rất phấn khởi với sự kiện này. “Cháu nghĩ điều này thực sự rất quan trọng để mọi người biết rằng chúng cháu thích chơi Lego như thế nào. Những lễ hội như thế này sẽ giúp kết nối trẻ em trên toàn thế giới”, cậu bé Gabriel Santos (13 tuổi) hào hứng nói.

Tòa tháp Lego đầu tiên được xây dựng ở London vào năm 1988 và chỉ cao 15m. Kể từ đó Lego đã đi vòng quanh thế giới đến các nước như Đức, Israel, Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Nga, Canada, Na Uy và Nhật Bản nhằm tạo nên các lễ hội thực sự dành cho trẻ em.

Theo NDHMoney (nguồn: The Escapist)