Người hâm mộ Elton John giờ đây sẽ có cơ hội sở hữu cây đàn piano đỏ, một trong những biểu tượng nhạc cụ gắn liền với sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng của ông.

Elton John đã phá vỡ sự đơn điệu truyền thống của những cây đàn piano màu đen thường thấy rất phổ biến tại các buổi hòa nhạc bằng cây đàn màu đỏ của mình. Nhạc cụ này đã góp phần tạo nên thành công cho nhiều tác phẩm bất hủ của ông như Your Song, Tiny Dancer, Rocket Man, Take me to the Pilot và Candle in the Wind.

“Elton John đã tự mình quyết định về việc tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho cây đàn tại Caesars Palace ở Las Vegas, nơi ông ấy có những buổi biểu diễn theo lịch trình dự kiến. Cây đàn piano đỏ ra đời và ý tưởng về một loạt các phiên bản tiếp theo của cây đàn cũng thành hình từ đấy”, ông Noel Sheehan, giám đốc cửa hiệu Sheehan ở Leicester kể về lí do ra đời của cây đàn piano đỏ.

Cây đàn mang sắc đỏ lấp lánh đi kèm chữ kí của Elton John hiện đang được trưng bày tại cửa hiệu chuyên bán các sản phẩm liên quan đến âm nhạc ở Leicester, Anh. Nó hiện được rao bán với mức giá khoảng 1,73 tỉ đồng (69.000 bảng Anh).

Được biết, một phần lớn số tiền thu về từ việc bán cây đàn sẽ được trao tặng cho quỹ từ thiện phòng chống HIV/AIDS mang tên Elton John. Đây cũng là nơi đã ghi nhận những đóng góp của huyền thoại âm nhạc trong việc điều trị và chăm sóc các nạn nhân đang từng ngày chống chọi với căn bệnh thế kỉ.

Theo NDHMoney (nguồn: Projo)