Nghệ sĩ Robert Gülpen đã tạo ra mô hình theo tỷ lệ 1:8 của chiếc Lamborghini Aventador LP 700-4. Mô hình này có giá 126 tỷ đồng (6,1 triệu USD) cao hơn 12 lần so với giá của chiếc xe thật.

Sự kết hợp giữa các-bon, platinum, vàng và đá quý đã tạo nên chiếc Lamborghini Aventador đắt nhất mà không phải là xe thật. Robert Gülpen đã tạo ra mô hình xe với sợi các-bon làm thân xe các chi tiết xung quanh bằng vàng, vành xe bằng platinum trong khi kim cương được sử dụng để dát lên ghế, tay lái và đèn xe.

Toàn bộ mô hình xe sử dụng số lượng kim loại và đá quý trị giá 56,7 tỷ đồng (2,7 triệu USD) cùng hơn 500 giờ làm việc của Gülpen. Nhà Sotheby’s sẽ đấu giá mô hình này vào tháng 12 tại Dubai hoặc New York với giá khởi điểm là 98,7 tỷ đồng (4,7 triệu USD). Nếu khách hàng muốn mua trực tiếp không thông qua đấu giá họ sẽ phải trả thêm 29,4 tỷ đồng (1,4 triệu USD).

Như vậy giá trị của mô hình xe này là 126 tỷ đồng (6,1 triệu USD) gấp 12 lần so với chiếc Aventador LP 700-4 thật. Mô hình này sẽ được trưng bày trong một lồng kính chống đạn với các thiết bị bảo vệ điện tử tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt sắp tới.

Theo NDHMoney