Với hai sân golf danh tiếng, cùng rất nhiều nhà hàng khách sạn và khí hậu vô cùng tuyệt vời, khu vực Mũi Né/Phan Thiết, cách thành phố Hồ Chí Minh chừng 200km, đang chứng tỏ là một điểm hẹn lý tưởng cho các nhà tổ chức sự kiện.

Ngày 9-10/7/2011 vừa qua, câu lạc bộ Sea Links tại Mũi Né đã chứng kiến vòng chung kết giải Mercedes Trophy – một trong những giải thi đấu golf nghiệp dư lớn nhất thế giới – tại Việt Nam, thu hút hơn 4.000 người tham gia. 7 golf thủ đã được lựa chọn từ 128 golf thủ để tham gia giải Asian Final (Chung kết châu Á) dự kiến sẽ được tổ chức tại Úc vào cuối tháng 8 sắp tới.

Trong khi đó, ở Phan Thiết, câu lạc bộ Ocean Dunes đang hướng đến giải thi đấu Faldo Series Asia tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào các ngày từ 5-7/8/2011. Faldo Series, giải golf thanh thiếu niên hàng đầu châu Á, được tài trợ bởi danh thủ Nick Faldo – người đã nhiều lần đạt ngôi vị quán quân tại các giải đấu danh tiếng, đồng thời cũng là kiến trúc sư của CLB Ocean Dunes. Giải Faldo Series năm nay sẽ chứng kiến sự tham gia thi đấu của các tay golf trẻ trên khắp châu lục với mục tiêu được xướng tên trong danh sách thi đấu tại vòng chung kết, diễn ra tại khu phức hợp Mission Hills ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Đầu năm nay, Sea Links và Ocean Dunes tại Mũi Né/Phan Thiết cũng đã liên kết thành lập Hội Golf và Bãi Biển (www.golfthebeachvn.com) nhằm hợp tác cùng nhau tăng cường thế mạnh của golf  tại khu vực.

Nhiều người cho rằng thước đo thành công của sân golf thể hiện qua khả năng thu hút các sự kiện lớn. Hai câu lạc bộ hình thành nên Hội Golf và Bãi biển sẽ ngày càng khẳng định sự thành công của mình trong mùa hè này với hai sự kiện tầm cỡ hàng đầu trong giới chơi golf.

Ngoài ra, CLB Ocean Dunes cũng sẽ đăng cai tổ chức giải Golf Việt Nam Mở rộng diễn ra từ ngày 14-16/10/2011, còn CLB Sea Links sẽ đăng cai tổ chức lễ trao giải The Guide Award 2011 vào ngày 29/7/2011 và tiếp ngay sau đó là một giải đấu golf khác sẽ được tổ chức vào ngày hôm sau.

Tổng giám đốc CLB Sea Links, ông Stephen Banks, bày tỏ: “Đây là bằng chứng cho thấy khu vực Mũi Né/Phan Thiết nổi tiếng là nơi chơi golf lý tưởng, một địa điểm tuyệt vời để tổ chức các giải đấu. Nơi đây không chỉ có hai sân golf hàng đầu, không chỉ có những nét đẹp và những đặc trưng văn hóa rất Việt Nam, mà còn có hạ tầng cơ sở vô cùng tiện lợi cho các giải đấu.

Để phục vụ cho vòng chung kết giải thi đấu Mercedes Trophy, chúng tôi sẽ sử dụng 18 trạm truyền thông, chúng tôi cũng sẽ đặt những chiếc xe hơi làm giải thưởng tại mỗi lỗ golf par-3 dành cho những tay golf nào ghi bàn thắng chỉ bằng một cú đánh. Đặc biệt, lần đầu tiên ở Việt Nam, chúng tôi thiết kế cú đánh Taylor Made dài 222 yard từ mái hiên khách sạn, băng qua hai con đường và những cột đèn điện, đến đường bóng lăn của lỗ golf thứ 6. Nghiêm túc mà nói, chúng tôi gần như hoàn thành tốt đẹp mọi yêu cầu của các nhà tổ chức.”

Điều kiện và công tác tổ chức của CLB Ocean Dunes cũng không hề thua kém gì CLB Sea Links. Nếu Sea Links có khách sạn 5 sao Sea Links Beach với 188 phòng thì Ocean Dunes cũng có khách sạn Novotel Phan Thiết 4 sao nằm ngay bên cạnh với bãi biển riêng và những khu vườn nhiệt đới rộng rãi và xinh đẹp.

Ông Glenn Cassells, Giám đốc CLB Ocean Dunes, cũng đồng quan điểm với ông Stephen Banks: “Không có gì phải nghi ngờ về vai trò của khách sạn trong việc tổ chức các giải đấu. Đó là một trong những nhân tố quan trọng và thậm chí còn hơn thế nữa khi các sự kiện được tổ chức. Vấn đề hậu cần quả là phức tạp khi bạn tổ chức một giải thi đấu lớn, vì bạn phải lo sắp xếp nơi ăn chốn ở cho nhiều người trong cùng một thời điểm. Chúng tôi không gặp trở ngại gì trong vấn đề này. Chúng tôi có tất cả mọi thứ: nhà hàng, khách sạn, và golf.” CLB Ocean Dunes cũng vừa tổ chức giải Greater Saigon mở rộng do hãng Nike tài trợ vào tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, các sự kiện chính được tổ chức ở hai sân golf này không chỉ là các giải đấu như Mercedes Trophy và Faldo Series. Cả hai CLB còn đăng cai nhiều sự kiện khác, từ những giải đấu có quy mô nhỏ cho những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn của Việt Nam cho đến những giải thi đấu của các doanh nghiệp với hàng trăm người tham gia.

Ngoài ra, 3 tháng sau khi Hội Golf và Bãi biển được hình thành, các dịch vụ nghỉ mát kết hợp chơi golf đang ngày càng nở rộ trên bờ biển miền Đông Nam bộ. Các dịch vụ này không chỉ được triển khai bởi các thành viên của hội, mà còn được tổ chức bởi các khách sạn khác trên vùng biển với những bờ cát nên thơ và tràn ngập ánh mặt trời này.

Theo NDHMoney