Bản gốc của trang truyện tranh từ tác phẩm nổi tiếng “Batman: The Dark Knight Returns” của nhà văn Frank Miller đã trở thành điểm nhấn nổi bật trong phiên đấu giá do nhà Heritage tổ chức khi đạt mức 2,1 tỉ đồng (100.000 USD).

Hai nhân vật chính xuất hiện trên trang truyện tranh là Người Dơi và Robin trong tư thế bay cao trên bầu trời thành phố Goham. Từ cách thức di chuyển đến biểu cảm nét mặt nhân vật, Frank Miller và Klaus Janson đã miêu tả cho người xem thấy hình ảnh chính nghĩa của những siêu anh hùng đích thực. Batman cũng chính là biểu tượng đã trở thành bất tử trong loạt truyện tranh hấp dẫn với các cuộc chiến thiện – ác đối đầu căng thẳng và kịch tính của Frank Miller.

“The Dark Knight Returns là một trong những câu chuyện mang tầm quan trọng và có sức nặng ảnh hưởng lớn nhất về những siêu anh hùng đã từng được xuất bản. Trong khi Frank Miller trở thành anh hùng giữa những nhà văn ở thời kì này thì Dark Knight trở thành kiệt tác của ông ấy”, ông Todd Hignite, Giám đốc phụ trách những sản phẩm Comic nghệ thuật của Heritage nhận định.

Ngoài ra, trong những buổi đấu giá tiếp theo, một tác phẩm đình đám khác cũng được Heritage rao bán là Người Nhện tập 2 do R Crumb và Charles Schulz thực hiện. Xem thêm thông tin về các phiên đấu giá khác của nhà Heritage tại đây.

Theo NDHMoney (nguồn: Heritage)