Đồng hồ Greubel Forsey GMT | LuxeVN

Đồng hồ Greubel Forsey GMT

LuxeVN – Bạn đã nghe tới đồng hồ của Greubel Forsey? Greubel Forsey, ra đời năm 2004, được đánh giá rất cao bởi kỹ thuật chế tác thủ công, kỹ thuật tourbilon đa trục và mặt đồng hồ nhiều tầng tạo chiều sâu thị giác. Chiếc Greubel Forsey GMT với một quả địa cầu titan ba chiều là sáng tạo mới nhất của hãng.

Greubel Forsey GMT không chỉ cho người sử dụng xem giờ tại hai thành phố cùng một lúc giống hầu hết các mẫu đồng hồ “world time” hiện nay mà nó có thể cho biết tất cả các múi giờ cùng một lúc. Ở vị trí 9 giờ trên mặt đồng hồ chính là một mặt hiển thị nhỏ chỉ giờ GMT, trong khi đó vị trí 7 giờ 30 phút là một quả địa cầu bằng titan.

1-(12) 1-(6)

Đúng như tên gọi, quả địa cầu được làm bằng titan và là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất. Màu sắc các mặt số xung quanh quả cầu cho biết hiện tại đang là ngày hay đêm tại các châu lục. Ngoài ra, nó cũng sẽ quay liên tục theo vòng tròn và hoàn thành một vòng trong 24 giờ (đúng với thời gian tự quay 1 vòng quay trục của Trái đất). Người dùng có thể quan sát 3/4 “tiểu trái đất” này nhờ mặt kính bên cạnh vấu lồi. Thân vỏ của Greubel Forsey bằng vàng hồng, đường kính mặt 43,5mm.

1-(7) 1-(5) 2 (2)

Mặt sau của Greubel Forsey GMT là một đĩa tròn thể hiện danh sách 24 thành phố trên Thế giới tượng trưng cho 24 múi giờ. Xung quanh đĩa tròn này là thời gian dạng 24 giờ chỉ thời gian tại thành phố đó, còn bên trong lại thể hiện giờ mùa hè (thành phố không sử dụng giờ mùa hè sẽ có màu đen). Không chỉ vậy, ở mặt sau, đồng hồ còn có một mặt trời bằng vàng ở đúng vị trí 12 giờ để thể hiện buổi trưa tại thành phố nằm ở vị trí đó. Đây thực sự là một thiết kế khá thú vị đối với những ai thường xuyên phải đi lại giữa các múi giờ đồng thời lại ưa thích sự độc đáo và phá cách.

1-(8) 2 (3)

Ngoài sự phức tạp thể hiện ở phần “worldtime”, Greubel Forsey GMT còn có bộ máy Tourbillon 24 Secondes phức tạp không kém nằm ở vị trí 5 giờ. Máy tourbillon này nghiêng 25° và quay mỗi lần mất 24 giây.

Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ và mức năng lượng được hiển thị ở vị trí 3 giờ. Ngoài phiên bản bằng vàng hồng thì Greubel Forsey GMT cũng có sẵn phiên bản bằng vàng trắng, cả 2 đều có giá là 595.000 USD (khoảng 12,6 tỷ đồng).

2 (4) 2 (1) 1-(9)

Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn

Một nhận xét

 1. Pingback: Thế giới siêu nhỏ của Willard Wigan trên đồng hồ Greubel Forsey | LuxeVN

Để lại phản hồi về bài viết

 • Bài mới

  • HM6 Space Pirate: Đồng hồ không gian “siêu dị” của MB&F
   HM6 Space Pirate: Đồng hồ không gian “siêu dị” của MB&F

   LuxeVN - "Space Pirate" - mẫu thứ 6 trong loạt đồng hồ "Horological Machine" của MB&F, được chế tác với số lượng vỏn vẹn 50 chiếc với thân vỏ bằng titan đặc biệt.

  • Đàn ông ngày càng tiêu nhiều tiền cho phụ kiện thời trang
   Đàn ông ngày càng tiêu nhiều tiền cho phụ kiện thời trang

   LuxeVN – Đã qua lâu rồi cái thời chỉ phụ nữ mới quan tâm đến trang sức, túi xách, giày dép... Đàn ông hiện đại chẳng những quan tâm ăn mặc, mà còn đặc biệt chăm chút đến phụ kiện thời trang.

  • Đồng hồ độc bản phiên bản rồng của Vacheron Constantin
   Đồng hồ độc bản phiên bản rồng của Vacheron Constantin

   LuxeVN - Tại triển lãm Watches&Wonders vừa qua, Vacheron Constantin đã giới thiệu tới khách hàng một phiên bản đồng hồ đặc biệt, với những chạm khắc tinh tế lấy cảm hứng từ rồng - một trong 12 con giáp, "Traditionnelle Calibre 2253 L'Empreinte Du Dragon".

  • Đấm bốc với Louis Vuitton
   Đấm bốc với Louis Vuitton

   LuxeVN - Hẳn quý độc giả còn nhớ chúng tôi từng đưa tin về bộ sưu tập mới, với sự tham gia của 6 nghệ sĩ quốc tế, nhân dịp thương hiệu Pháp tròn 160 tuổi. Thiết kế thu hút sự chú ý nhất trong bộ sưu tập - bộ dụng cụ …đấm bốc do Karl Lagerfeld thực hiện.

  • Những thay đổi đầy biến động của TAG Heuer
   Những thay đổi đầy biến động của TAG Heuer

   LuxeVN - Bộ máy hoạt động calibre CH80 được giới thiệu lần đầu tại sự kiện BaselWorld đầu năm nay. Tuy nhiên, sau đó ngày ra mắt của calibre CH80 cùng mẫu đồng hồ mới TAG Heuer Carrera CH80 bị trì hoãn, cùng với đó là hàng loạt biến động. Vậy chuyện gì đang xảy ra với TAG Heuer?

 • Từ điển thương hiệu

  • Movado
   Movado

   LuxeVN - Achilles Ditesheim thành lập Movado tại la Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ năm 1881. “Movado” trong ngôn ngữ Esperanto (Quốc tế ngữ) có nghĩa là “chuyển động không ngừng”.

  • Rolls-Royce
   Rolls-Royce

   LuxeVN - Rolls-Royce Limited được thành lập trong bữa ăn trưa nổi tiếng tháng 05.1904 giữa Henry Royce và Charles Rolls.

  • A. Lange & Söhne
   A. Lange & Söhne

   LuxeVN - Đồng hồ mang nhãn hiệu A. Lange und Sohne (dịch nghĩa: A. Lagne và Các con) nổi tiếng bởi những phẩm chất như chế tác thủ công, chạm khắc tinh xảo, chi tiết cơ, bộ đếm chính xác và một loạt các phẩm chất đặc biệt khác.

 • Tin liên quan

 • Nhập địa chỉ email của quý vị để nhận thông báo của LuxeVN khi có tin tức mới.

  Join 23 other subscribers

 • LuxeVN on Facebook

 • Bài được quan tâm