Đồng hồ Greubel Forsey GMT | LuxeVN

Đồng hồ Greubel Forsey GMT

LuxeVN – Bạn đã nghe tới đồng hồ của Greubel Forsey? Greubel Forsey, ra đời năm 2004, được đánh giá rất cao bởi kỹ thuật chế tác thủ công, kỹ thuật tourbilon đa trục và mặt đồng hồ nhiều tầng tạo chiều sâu thị giác. Chiếc Greubel Forsey GMT với một quả địa cầu titan ba chiều là sáng tạo mới nhất của hãng.

Greubel Forsey GMT không chỉ cho người sử dụng xem giờ tại hai thành phố cùng một lúc giống hầu hết các mẫu đồng hồ “world time” hiện nay mà nó có thể cho biết tất cả các múi giờ cùng một lúc. Ở vị trí 9 giờ trên mặt đồng hồ chính là một mặt hiển thị nhỏ chỉ giờ GMT, trong khi đó vị trí 7 giờ 30 phút là một quả địa cầu bằng titan.

1-(12) 1-(6)

Đúng như tên gọi, quả địa cầu được làm bằng titan và là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất. Màu sắc các mặt số xung quanh quả cầu cho biết hiện tại đang là ngày hay đêm tại các châu lục. Ngoài ra, nó cũng sẽ quay liên tục theo vòng tròn và hoàn thành một vòng trong 24 giờ (đúng với thời gian tự quay 1 vòng quay trục của Trái đất). Người dùng có thể quan sát 3/4 “tiểu trái đất” này nhờ mặt kính bên cạnh vấu lồi. Thân vỏ của Greubel Forsey bằng vàng hồng, đường kính mặt 43,5mm.

1-(7) 1-(5) 2 (2)

Mặt sau của Greubel Forsey GMT là một đĩa tròn thể hiện danh sách 24 thành phố trên Thế giới tượng trưng cho 24 múi giờ. Xung quanh đĩa tròn này là thời gian dạng 24 giờ chỉ thời gian tại thành phố đó, còn bên trong lại thể hiện giờ mùa hè (thành phố không sử dụng giờ mùa hè sẽ có màu đen). Không chỉ vậy, ở mặt sau, đồng hồ còn có một mặt trời bằng vàng ở đúng vị trí 12 giờ để thể hiện buổi trưa tại thành phố nằm ở vị trí đó. Đây thực sự là một thiết kế khá thú vị đối với những ai thường xuyên phải đi lại giữa các múi giờ đồng thời lại ưa thích sự độc đáo và phá cách.

1-(8) 2 (3)

Ngoài sự phức tạp thể hiện ở phần “worldtime”, Greubel Forsey GMT còn có bộ máy Tourbillon 24 Secondes phức tạp không kém nằm ở vị trí 5 giờ. Máy tourbillon này nghiêng 25° và quay mỗi lần mất 24 giây.

Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ và mức năng lượng được hiển thị ở vị trí 3 giờ. Ngoài phiên bản bằng vàng hồng thì Greubel Forsey GMT cũng có sẵn phiên bản bằng vàng trắng, cả 2 đều có giá là 595.000 USD (khoảng 12,6 tỷ đồng).

2 (4) 2 (1) 1-(9)

Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn

Một nhận xét

 1. Pingback: Thế giới siêu nhỏ của Willard Wigan trên đồng hồ Greubel Forsey | LuxeVN

Để lại phản hồi về bài viết

 • Bài mới

  • Zara: câu chuyện thành công kiểu Tây Ban Nha
   Zara: câu chuyện thành công kiểu Tây Ban Nha

   LuxeVN - Với hơn 2.000 cửa hàng trên toàn cầu, không nghi ngờ gì nữa, Zara đang được coi là nhà bán lẻ thời trang có sức cạnh tranh mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Và gần 50% sản phẩm vẫn được đóng mác “Made in Spain” – một quốc gia châu Âu, Zara đã sở hữu một ưu thế vượt trội không đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào có được…

  • Dawn – Xe mui xếp siêu sang của Rolls-Royce
   Dawn – Xe mui xếp siêu sang của Rolls-Royce

   LuxeVN - Dòng xe Rolls-Royce Dawn mới nổi bật hơn so với các mẫu xe khác, với 80% các chi tiết ngoại thất được thiết kế và chế tác hoàn toàn mới.

  • Linn ra mắt hệ thống loa series 5 hoàn toàn mới
   Linn ra mắt hệ thống loa series 5 hoàn toàn mới

   LuxeVN - Linn, nhà sản xuất thiết bị audio Anh quốc, vừa chính thức công bố hai hệ thống âm thanh tích hợp sử dụng công nghệ Exakt độc quyền với những điểm nhấn độc đáo về mặt hình thức: Linn 530 & Linn 520.

  • Tính tổng thể của một đồng hồ Tourbillon
   Tính tổng thể của một đồng hồ Tourbillon

   LuxeVN - Để đánh giá một chiếc đồng hồ Tourbillon “đẹp”, phải xét đến tính tổng thể của toàn bộ chiếc đồng hồ được trang bị cơ chế này như thế nào.

  • Rolls-Royce ra mắt Wraith với cảm hứng từ âm nhạc
   Rolls-Royce ra mắt Wraith với cảm hứng từ âm nhạc

   LuxeVN - Rolls-Royce Motor Cars vừa ra mắt chiếc xe thứ 3 trong bộ sưu tập Bespoke Collection, Wraith “Inspired by Music”. Sau 2 chiếc lấy cảm hứng từ phim ảnh và thời trang thì chiếc Wraith lần này lấy cảm hứng từ âm nhạc - đặc biệt là dòng nhạc Rock & Roll.

 • Từ điển thương hiệu

  • Audemars Piguet
   Audemars Piguet

   LuxeVN - Năm 1874, tại cái nôi của nghề làm đồng hồ, hai chàng thanh niên Jules Louis Audemars (23 tuổi) và Edward Auguste Piguet (21 tuổi) đã gặp nhau. Mối nhân duyên đã dẫn đến sự ra đời của công ti Audemars, Piguet et Cie năm 1875 – tiền thân của Audemars Piguet sau này. Các thành viên của hai gia đình Audemars và Piguet tham gia trực tiếp điều hành công ty.

  • Krone
   Krone

   LuxeVN - Hiếm có hãng bút nào ngay từ bộ sưu tập đầu tiên đã gây được tiếng vang (kéo theo nhiều tranh cãi) như Krone.

  • Louis Vuitton
   Louis Vuitton

   LuxeVN - Louis Vuitton nổi tiếng với truyền thống làm đồ da từ giữa thế kỷ 19. Khi sát nhập với Moët-Hennessey và trở thành Moët-Hennessey Louis Vuitton (LVMH) năm 1987, truyền thống về đồ da được pha trộn với nhiều mặt hàng khác xa xỉ khác.

 • Tin liên quan

 • Đăng ký nhận tin mới qua email

  Nhập địa chỉ email của quý vị để nhận thông báo của LuxeVN khi có tin tức mới.

  Join 54 other subscribers

 • LuxeVN on Facebook

 • Bài được quan tâm