Đồng hồ Greubel Forsey GMT | LuxeVN

Đồng hồ Greubel Forsey GMT

LuxeVN – Bạn đã nghe tới đồng hồ của Greubel Forsey? Greubel Forsey, ra đời năm 2004, được đánh giá rất cao bởi kỹ thuật chế tác thủ công, kỹ thuật tourbilon đa trục và mặt đồng hồ nhiều tầng tạo chiều sâu thị giác. Chiếc Greubel Forsey GMT với một quả địa cầu titan ba chiều là sáng tạo mới nhất của hãng.

Greubel Forsey GMT không chỉ cho người sử dụng xem giờ tại hai thành phố cùng một lúc giống hầu hết các mẫu đồng hồ “world time” hiện nay mà nó có thể cho biết tất cả các múi giờ cùng một lúc. Ở vị trí 9 giờ trên mặt đồng hồ chính là một mặt hiển thị nhỏ chỉ giờ GMT, trong khi đó vị trí 7 giờ 30 phút là một quả địa cầu bằng titan.

1-(12) 1-(6)

Đúng như tên gọi, quả địa cầu được làm bằng titan và là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất. Màu sắc các mặt số xung quanh quả cầu cho biết hiện tại đang là ngày hay đêm tại các châu lục. Ngoài ra, nó cũng sẽ quay liên tục theo vòng tròn và hoàn thành một vòng trong 24 giờ (đúng với thời gian tự quay 1 vòng quay trục của Trái đất). Người dùng có thể quan sát 3/4 “tiểu trái đất” này nhờ mặt kính bên cạnh vấu lồi. Thân vỏ của Greubel Forsey bằng vàng hồng, đường kính mặt 43,5mm.

1-(7) 1-(5) 2 (2)

Mặt sau của Greubel Forsey GMT là một đĩa tròn thể hiện danh sách 24 thành phố trên Thế giới tượng trưng cho 24 múi giờ. Xung quanh đĩa tròn này là thời gian dạng 24 giờ chỉ thời gian tại thành phố đó, còn bên trong lại thể hiện giờ mùa hè (thành phố không sử dụng giờ mùa hè sẽ có màu đen). Không chỉ vậy, ở mặt sau, đồng hồ còn có một mặt trời bằng vàng ở đúng vị trí 12 giờ để thể hiện buổi trưa tại thành phố nằm ở vị trí đó. Đây thực sự là một thiết kế khá thú vị đối với những ai thường xuyên phải đi lại giữa các múi giờ đồng thời lại ưa thích sự độc đáo và phá cách.

1-(8) 2 (3)

Ngoài sự phức tạp thể hiện ở phần “worldtime”, Greubel Forsey GMT còn có bộ máy Tourbillon 24 Secondes phức tạp không kém nằm ở vị trí 5 giờ. Máy tourbillon này nghiêng 25° và quay mỗi lần mất 24 giây.

Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ và mức năng lượng được hiển thị ở vị trí 3 giờ. Ngoài phiên bản bằng vàng hồng thì Greubel Forsey GMT cũng có sẵn phiên bản bằng vàng trắng, cả 2 đều có giá là 595.000 USD (khoảng 12,6 tỷ đồng).

2 (4) 2 (1) 1-(9)

Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn

Một nhận xét

 1. Pingback: Thế giới siêu nhỏ của Willard Wigan trên đồng hồ Greubel Forsey | LuxeVN

Để lại phản hồi về bài viết

 • Bài mới

  • Kate Bosworth lấp lánh cùng Piaget
   Kate Bosworth lấp lánh cùng Piaget

   LuxeVN - Sự xuất hiện rạng rỡ của nàng Lois Lane trong phim “Superman Returns” tại Gala thường niên của Bảo tàng Nghệ thuật Hammer, Los Angeles, Mỹ bên cạnh nhiều nghệ sĩ là điểm sáng của làng văn hóa giải trí thế giới tuần qua.

  • Burberry “The Britain Travel”: Gõ nhịp văn hóa Anh Quốc
   Burberry “The Britain Travel”: Gõ nhịp văn hóa Anh Quốc

   LuxeVN - Ra mắt năm 2012, dòng đồng hồ “The Britain” nhanh chóng trở thành biểu tượng cho di sản lâu đời và tinh thần quốc hồn quốc túy của Burberry. Tiếp nối những giá trị tốt đẹp đó, nhà mốt 158 năm tuổi tiếp tục trình làng dòng đồng hồ “The Britain Travel” và hai phiên bản đặc biệt khác dành riêng cho mùa lễ hội 2014.

  • Tận hưởng ngày Phụ nữ Việt Nam cùng DAFC
   Tận hưởng ngày Phụ nữ Việt Nam cùng DAFC

   LuxeVN - Nếu như mua sắm có thể đem lại hạnh phúc cho phụ nữ, thì con đường ngắn nhất để đến với hạnh phúc là những chương trình Sale hấp dẫn của các thương hiệu cao cấp. Và còn dịp nào tốt hơn để ưu ái phái đẹp ngoài ngày phụ nữ Việt Nam 20.10!

  • Franck Muller Aeternitas Mega 4: đồng hồ phức tạp nhất thế giới
   Franck Muller Aeternitas Mega 4: đồng hồ phức tạp nhất thế giới

   LuxeVN - Được ra mắt lần đầu vào năm 2009, nhưng cho tới nay, vẫn chưa có bất cứ một mẫu đồng hồ nào có thể giành lấy danh hiệu đồng hồ phức tạp nhất thế giới từ Aeternitas Mega 4.

  • Goodwood – Nơi bàn tay làm nên tất cả
   Goodwood – Nơi bàn tay làm nên tất cả

   LuxeVN - Nói đến xe siêu sang có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Rolls-Royce. Từ khi chiếc xe đầu tiên Silver Ghost 1907 lập kỷ lục chạy hơn 23.000 km không nghỉ, thương hiệu xe Anh quốc đã chiếm được trái tim và tâm trí của nhiều người mê xe. Tất cả bí quyết của hãng nằm ở Goodwood.

 • Từ điển thương hiệu

  • Caran d’Ache
   Caran d’Ache

   LuxeVN - Năm 1924, Arnold Schweitzer mua lại xưởng sản xuất bút Ecridor và đổi tên nó thành Caran d’Ache. Cái tên Caran d’Ache được ông lấy theo bút danh của họa sĩ châm biếm người Pháp Emmanuel Poiré. Trong tiếng Nga, từ “карандаш” (từ này được Pháp hóa là "Caran d’Ache") có nghĩa là bút chì.

  • Dolce & Gabbana
   Dolce & Gabbana

   LuxeVN - Domenico Dolce gặp Stefano Gabbana và nhanh chóng tâm đầu ý hợp khi cả hai ông đều làm thuê cho một xưởng tạo mẫu ở thành phố Milan. Cùng say mê những họa tiết ba-rốc (phong cách từ thời Phục Hưng Ý thế kỉ 17). Domenico và Stefano lần đầu tiên kết hợp trong tuần lễ thời trang Milano Collezioni (tiếng Ý “collezoni” có nghĩa là “bộ sưu tập”) năm 1985 trong phần trình diễn của những nhà thiết kế trẻ.

  • Karl Lagerfeld
   Karl Lagerfeld

   Các tín đồ thời trang luôn dành sự mến mộ đặc biệt cho Karl Lagerfeld. Họ dành cho ông những mỹ từ như “ông hoàng”, “ông trùm” hay “linh hồn” của đế chế thời trang.

 • Tin liên quan

 • Nhập địa chỉ email của quý vị để nhận thông báo của LuxeVN khi có tin tức mới.

  Join 23 other subscribers

 • LuxeVN on Facebook

 • Bài được quan tâm

  Xì-gà - Hút mà cũng phức tạp đến thế!
  Sarpaneva - Đồng hồ không dành cho cá tính mờ nhạt
  Franck Muller Aeternitas Mega 4: đồng hồ phức tạp nhất thế giới
  Korona Kosmos - Niềm đam mê mặt trăng của Sarpaneva
  Burberry "The Britain Travel": Gõ nhịp văn hóa Anh Quốc
  Nước hoa “My Burberry”: Khu vườn nhỏ chiều mưa