Đồng hồ Greubel Forsey GMT | LuxeVN

Đồng hồ Greubel Forsey GMT

LuxeVN – Bạn đã nghe tới đồng hồ của Greubel Forsey? Greubel Forsey, ra đời năm 2004, được đánh giá rất cao bởi kỹ thuật chế tác thủ công, kỹ thuật tourbilon đa trục và mặt đồng hồ nhiều tầng tạo chiều sâu thị giác. Chiếc Greubel Forsey GMT với một quả địa cầu titan ba chiều là sáng tạo mới nhất của hãng.

Greubel Forsey GMT không chỉ cho người sử dụng xem giờ tại hai thành phố cùng một lúc giống hầu hết các mẫu đồng hồ “world time” hiện nay mà nó có thể cho biết tất cả các múi giờ cùng một lúc. Ở vị trí 9 giờ trên mặt đồng hồ chính là một mặt hiển thị nhỏ chỉ giờ GMT, trong khi đó vị trí 7 giờ 30 phút là một quả địa cầu bằng titan.

1-(12) 1-(6)

Đúng như tên gọi, quả địa cầu được làm bằng titan và là hình ảnh 3 chiều chính xác của Trái đất. Màu sắc các mặt số xung quanh quả cầu cho biết hiện tại đang là ngày hay đêm tại các châu lục. Ngoài ra, nó cũng sẽ quay liên tục theo vòng tròn và hoàn thành một vòng trong 24 giờ (đúng với thời gian tự quay 1 vòng quay trục của Trái đất). Người dùng có thể quan sát 3/4 “tiểu trái đất” này nhờ mặt kính bên cạnh vấu lồi. Thân vỏ của Greubel Forsey bằng vàng hồng, đường kính mặt 43,5mm.

1-(7) 1-(5) 2 (2)

Mặt sau của Greubel Forsey GMT là một đĩa tròn thể hiện danh sách 24 thành phố trên Thế giới tượng trưng cho 24 múi giờ. Xung quanh đĩa tròn này là thời gian dạng 24 giờ chỉ thời gian tại thành phố đó, còn bên trong lại thể hiện giờ mùa hè (thành phố không sử dụng giờ mùa hè sẽ có màu đen). Không chỉ vậy, ở mặt sau, đồng hồ còn có một mặt trời bằng vàng ở đúng vị trí 12 giờ để thể hiện buổi trưa tại thành phố nằm ở vị trí đó. Đây thực sự là một thiết kế khá thú vị đối với những ai thường xuyên phải đi lại giữa các múi giờ đồng thời lại ưa thích sự độc đáo và phá cách.

1-(8) 2 (3)

Ngoài sự phức tạp thể hiện ở phần “worldtime”, Greubel Forsey GMT còn có bộ máy Tourbillon 24 Secondes phức tạp không kém nằm ở vị trí 5 giờ. Máy tourbillon này nghiêng 25° và quay mỗi lần mất 24 giây.

Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ và mức năng lượng được hiển thị ở vị trí 3 giờ. Ngoài phiên bản bằng vàng hồng thì Greubel Forsey GMT cũng có sẵn phiên bản bằng vàng trắng, cả 2 đều có giá là 595.000 USD (khoảng 12,6 tỷ đồng).

2 (4) 2 (1) 1-(9)

Mời quý độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Minh Toàn

Một nhận xét

 1. Pingback: Thế giới siêu nhỏ của Willard Wigan trên đồng hồ Greubel Forsey | LuxeVN

Để lại phản hồi về bài viết

 • Bài mới

  • BVLGARI ra mắt siêu dự án khách sạn tại Bắc Kinh
   BVLGARI ra mắt siêu dự án khách sạn tại Bắc Kinh

   LuxeVN - Sau Milan, Bali, London, Thượng Hải (2016) và Dubai (2018), Bắc Kinh là đô thị tiếp theo được hãng chế tác nữ trang danh tiếng BVLGARI lựa chọn khai trương khách sạn BVLGARI thứ 5 trên thế giới. Theo dự kiến, khách sạn BVLGARI Bắc Kinh sẽ chính thức mở cửa vào đầu năm 2017.

  • Đồng hồ Patek Philippe Multi-Scale Chronograph Ref. 5975
   Đồng hồ Patek Philippe Multi-Scale Chronograph Ref. 5975

   LuxeVN - Bên cạnh chiếc đồng hồ phức tạp nhất của hãng Grandmaster Chime, Patek Philippe còn cho ra mắt rất nhiều những mẫu đồng hồ khác nhân dịp kỷ niệm 175 năm thành lập của mình. Nổi bật nhất trong số những mẫu đồng hồ đó là Multi-Scale Chronograph Ref. 5975 phiên bản giới hạn.

  • Ballon de Cartier 2014: Gìn giữ tinh hoa, phát triển bản sắc
   Ballon de Cartier 2014: Gìn giữ tinh hoa, phát triển bản sắc

   LuxeVN - Cartier đã trình làng 5 mẫu đồng hồ mới thuộc dòng “Ballon de Cartier” huyền thoại. Bộ sưu tập Ballon de Cartier 2014 gồm Ballon Bleu de Cartier Flyi­ng Tourbillon, Ballon Bleu Floral-Marquetry Parrot, Ballon Bleu de Cartier extra-flat, ID One và Ballon Blanc de Cartier.

  • LVMH tấn công thị trường đồng hồ thông minh
   LVMH tấn công thị trường đồng hồ thông minh

   LuxeVN - Ngôi vị đồng hồ thông minh có thiết kế thời trang nhất của Apple Watch (dù chưa chính thức ra thị trường) có thể sẽ bị lung lay khi LVMH thừa nhận tin đồn họ đang phát triển sản phẩm này.

  • 10 mẹo để có một gallery hoàn hảo trong nhà
   10 mẹo để có một gallery hoàn hảo trong nhà

   LuxeVN – Những bức ảnh gia đình hay kỷ niệm những chuyến du lịch sẽ

 • Từ điển thương hiệu

  • Bugatti
   Bugatti

   LuxeVN - Người sáng lập Ettore Bugatti được sinh ra tại Milan, Ý, và công ty ô tô mang tên ông được thành lập vào năm 1909 tại Molsheim nằm trong vùng Alsace (thuộc Đức cho đến năm 1919), Pháp.

  • Ermenegildo Zegna
   Ermenegildo Zegna

   LuxeVN - Năm 1910, Ermenegildo Zegna (cụ), lúc này 22 tuổi, mở một công ty dệt may tại Trivero, dãy Alpi Biellesi, nước Ý. Công ty nhanh chóng gây được tiếng tăm nhờ vào các sản phẩm dệt kim và đồ len chất lượng cao...

  • 121Time
   121Time

   LuxeVN - 121Time là nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên áp dụng hình thức marketing, thiết kế và bán sản phẩm trực tuyến.

 • Tin liên quan

 • Nhập địa chỉ email của quý vị để nhận thông báo của LuxeVN khi có tin tức mới.

  Join 23 other subscribers

 • LuxeVN on Facebook

 • Bài được quan tâm

  Xì-gà - Hút mà cũng phức tạp đến thế!
  "Crazy Sale" - Cơ hội vàng mua sắm tại Rex Arcade
  Ballon de Cartier 2014: Gìn giữ tinh hoa, phát triển bản sắc
  Đồng hồ Patek Philippe Multi-Scale Chronograph Ref. 5975
  Xếp hạng thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới năm 2014
  Lacoste